Xào rau cho luôn vào chảo là sai lầm, làm theo cách này đảm bảo rau giòn ngon hết ý
Thấy bàn chân có "điềm báo' này, hãy cảnh giác vì thận đang gửi lời báo động nhiễm độc nặng / Bác sĩ mách bạn 3 thứ nên ăn, 4 việc nên làm để có trái tim khỏe mạnh
Chọn rau ngon:Đầu tiên, muốn rau luôn có màu xanh và giòn thì lúc mua bạn cần phải chọn cây rau còn tươi xanh, tốt nhất là vừa mới được hái.
Hãy nhớ, rau tươi bao giờ cũng có mùi vị thơm ngon nhất, giòn nhất, bổ dưỡng nhất, giữ được màu xanh nhất khi xào.
Nếu bạn chọn loại rau đã héo thì chắc chắn nó không thể nào giòn được, thậm chí màu rau sau khi xào sẽ bị úa, thâm xỉn.
Sơ chế rau:Khi chọn được rau ngon chúng ta cần nhặt và ngâm rau. Việc ngâm qua rau với nước muối sẽ ngăn chặn được sự oxy hóa một cách hiệu quả cũng như làm giảm sự mất chất, các nguyên tố vi lượng có trong rau. Rau vốn chứa nhiều chất diệp lục nên nếu bị oxy hóa nó sẽ bị thâm đen.
Ảnh minh họa
Chần qua rau:Khoan vội xào rau mà hãy chần rau qua nước đang sôi. Bởi lẽ, có rất nhiều loại rau xanh trong đó có chứa một lượng axit oxalic nhất định, vì vậy trước khi ăn, chúng ta phải nhớ chần qua rau xanh.
Trước tiên đun sôi nước, cho một ít muối vào nước, sau đó cho trực tiếp rau xanh vào sau khi nước sôi. Trong nồi, bắt đầu chần nước trong 20 giây, sau đó vớt trực tiếp rau xanh ra. Không nên chần lâu làm mất vitamin có trong rau.
Xào rau: Nguyên tắc xào rau 3 phút ở lửa lớn
Đun nóng chảo, bật bếp ở chế độ lửa to nhất. Để xác định được chảo đủ nóng hay chưa bạn hãy nhỏ 1 - 2 giọt nước vào, thấy nước bốc hơi trong vòng 1 đến 2 giây sau khi tiếp xúc là chảo đã được làm nóng và sẵn sàng để xào. Đừng làm chảo quá nóng.
Kéo chảo ra khỏi mức nhiệt lớn và thêm dầu: Kéo chảo ra khỏi nhiệt và thêm 1 thìa dầu. Nhấc chảo lên và đảo cẩn thận để tráng lớp đáy và thành mặt (Nếu chảo bốc khói nghi ngút ngay khi bạn đổ dầu vào tức là chảo đã đun quá nóng. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút).
Thêm tỏi và ớt (nếu sử dụng) và đảo chúng trong 10 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm.
Thêm rau: Đẩy tỏi lên thành chảo và thêm rau.
Nêm rau: Rắc muối và tiêu lên trên.
Xào rau trong 1 phút: Xào trong 1 phút hoặc cho đến khi rau bắt đầu héo.
Thêm nước xốt: Đổ hỗn hợp nước xốt xuống xung quanh thành chảo thay vì đổ trực tiếp vào giữa (để tránh làm nguội chảo và giảm nhiệt độ nấu). Xào và đảo sơ để rau thấm xốt.
Mỗi lần chỉ nên xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ của chảo. Nếu bạn xào quá nhiều thì sẽ rất khó đảo đều tay khiến rau không chín đều, thậm chí bị sậm màu, không ngon mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết