Đời sống

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ

Khi xào rau nhiều người có thói quen thêm chút nước để đảm bảo rau củ chín, không bị dính chảo nhưng vẫn thắc mắc nên cho nước lạnh hay nóng.

3 dấu hiệu cho thấy bạn đang chăm sóc da sai cách / Dấu hiệu cảnh báo đau dạ dày, rất nhiều người mắc bệnh mà không biết

Rau củ là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn lành mạnh, nhất là các loại rau xanh.

Ăn nhiều các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, cải ngọt và cải thìa được chứng minh là có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính như béo phì, tim mạch, cao huyết áp và suy giảm nhận thức.

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 1

Các món rau xào xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình Việt.

Rau xanh còn là thực phẩm hàng đầu giúp phòng ngừa ung thư. Hầu hết các loại rau xanh đều chứa chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

Rau xanh có thể được chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, hấp, nấu canh, làm salad,… trong đó rau xào được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, đậm đà.

Các món rau xào xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xào rau ngon, xanh mướt.

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 2

Trong quá trình xào rau nhiều người thường cho thêm chút nước để rau nhanh chín, cách này có đúng?

 

Trong quá trình xào rau nhiều người thường cho thêm chút nước để đảm bảo rau chín nhừ, không bị dính nồi nhưng họ thắc mắc nên cho nước lạnh hay nước nóng thì ngon?

Thực ra, theo tiết lộ của đầu bếp có kinh nghiệm thì cả hai cách này đều không đúng. Để có món rau ngon và xanh như ngoài hàng, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Cải chíp xào tỏi

Nguyên liệu:

 

- Rau cải chíp (hoặc rau xanh tùy thích)

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 3

Chọn rau tươi xanh, không bị dập nát

- Tỏi băm

 

- Muối

- Bột nêm

- Mỡ lợn

Lưu ý để có món rau xào ngon bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Bạn cần chọn những bó rau xanh tươi, không bị héo, sâu hay hư hỏng, dập nát.

Cách chế biến:

 

- Rau cải chíp cắt bớt phần gốc, tách bỏ những bẹ lá sâu và vàng úa. Nếu muốn đĩa rau thêm đẹp mắt, bạn có thể dùng dao cắt rời phần gốc của rau. Sau đó rửa rau nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra, để ráo.

- Cho lượng mỡ lợn vừa đủ vào chảo. Khi mỡ nóng khoảng 70% thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 4

Xào rau bằng mỡ lợn sẽ bị ra nhiều nước, đảm bảo rau giòn và mềm, không bị chuyển sang màu vàng hoặc đen.

 

- Sau khi tỏi đã vàng thơm, đổ rau xanh vào xào trên lửa lớn cho đến khi hơi săn lại.

- Rắc một ít muối và một ít bột nêm vào, xào khoảng nửa phút trên lửa lớn, tắt bếp và bắc nồi ra.

Lưu ý, muốn xào rau xanh ngon thì nhớ là khi xào không cho nước lạnh hoặc nước nóng vào. Vì sau khi rửa sạch, rau vẫn còn một ít nước đọng lại trên bề mặt, trong khi bản thân các loại rau xanh cũng có chứa nước.

Nếu cho nước vào xào, rau xào sẽ nhiều nước, hương vị nhạt nhẽo. Miễn là rau tươi ngon thì bạn không cần phải cho thêm một giọt nước nào khi xào mà chỉ cần thêm 1 thứ: Mỡ lợn.

 

Xào rau bằng mỡ lợn sẽ bị ra nhiều nước, đảm bảo rau giòn và mềm. Đồng thời, mỡ lợn cũng bao bọc rau, làm rau không tiếp xúc với không khí, không bị chuyển sang màu vàng hoặc đen khi xào.

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 5

Ngoài ra, rau phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và không bị ra nước.

Nếu bạn để lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dài thời gian xào, rau sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, rau sau khi xào trông kém bắt mắt và mùi vị cũng không ngon

 

Rau củ xào chay

Món rau củ xào chay là một món ăn ngon, rất thích hợp cho những ngày rằm, mùng một hay những ngày bạn muốn đổi món ăn chay cho cả nhà. Món ăn với màu sắc rất hấp dẫn, vị xào vừa phải, rau củ vừa chín không bị nhũn sẽ rất ngon.

Ai cũng có thể thưởng thức ngon miệng do là món ăn dễ ăn, thanh mát lại nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Nấm hương: 10 tai

 

Cà rốt: 1 củ

Đậu Hà Lan: 250gam

Bắp non: 200gam

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 6

Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

 

Gia vị bao gồm: Nước tương, bột nêm, dầu ăn…

Các bước thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt chay

Bước 1: Sơ chế rau củ

Bắp non mua về rửa sạch, rồi thái bổ làm đôi theo chiều dọc, vừa miệng ăn.

Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, rồi bổ làm đôi cùng theo chiều dọc rồi bạn thái lát miếng nhỏ.

 

Đậu Hà Lan tước vỏ bẻ làm đôi ngâm qua nước muối loãng cho đậu sạch.

Chuẩn bị một bát to đun sôi nước đổ vào ngâm với nấm hương ngâm với nước sôi. Được 15 phút vớt ra rửa sạch, thái làm đôi cho vào bát con chờ sử dụng.

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 7

Bước 2: Xào rau củ

 

Chuẩn bị một chảo chống dính, cho một chút dầu ăn đun nóng, cho hành vào phi thật thơm. Cho tiếp cà rốt và bắp non vào xào đảo đều tay.

Tiếp đến là cho nấm và đậu Hà Lan nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho hành lá vào đảo đểu và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Xào rau củ nên thêm nước lạnh hay nóng mới đúng, câu trả lời gây bất ngờ 8

Cách làm rau củ xào chay đã hoàn thành. Các bạn lấy đĩa múc ra, trang trí cho thật hấp dẫn và bắt mắt. Và cuối cùng là thưởng thức món rau củ xào chay thôi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm