Đời sống

Xào súp lơ đừng vội thả ngay vào nồi, cho thêm 1 thứ này có ngay đĩa rau vừa giòn lại xanh mướt

Súp lơ là một loại rau vừa bổ dưỡng lại ngon miệng và được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xào súp lơ thơm ngon nhất này.

Ngất ngây với đặc sản của Tây Nguyên / Pa pỉnh tộp - đặc sản nổi bật của dân tộc Thái

1. Sơ chế nguyên liệu

- Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm vào khoảng 2 muỗng canh muối, thả súp lơ vào ngâm trong 20 phút. Đây là bước giúp súp lơ được sạch hơn. Sau 20 phút, đem rửa lại súp lơ với nước khoảng vài lần. Súp lơ xanh thái miếng mỏng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho súp lơ vào chần 2-3 phút rồi vớt ra ngay. Đây chính là bước bạn không bên bỏ qua để giúp súp lơ chín nhanh hơn, giòn hơn và giữ được màu xanh tự nhiên sau khi xào. Chần súp lơ còn khiến nó không bị quắt sau khi xào.

- Nấm nhặt sạch chân sau đó rửa sạch để ráo nước.

- Tỏi băm nhỏ.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- 1 súp lơ xanh

- 200g nấm hải sản

- Muối

- 1/2 thìa súp dầu hào

- Dầu ăn

 

- 3 nhánh tỏi

3. Cách làm súp lơ xào nấm cực ngon

- Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, cho súp lơ vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra tô nước đá.

- Bước 2: Vẫn sử dụng nồi nước đó đun sôi trở lại rồi cho nấm vào chần khoảng 1 phút. Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.

Empty

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho súp lơ và nấm vào xào, nêm dầu hào và muối, vừa xào vừa đảo nhẹ tay trong 4 phút là xong.

 

Chúc bạn thực hiện thành công món súp lơ xào thơm ngon theo công thức trên đây!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm