Đời sống

Xinh đẹp, có bằng cấp nhưng sợ tôi ế chồng, bố mẹ bắt cưới anh bán thịt đầu ngõ và cái kết bất ngờ

30 tuổi, có học thức lại xinh đẹp nhưng tôi cũng chẳng hiểu cơ sự làm sao bố mẹ cứ sợ ế mà ép duyên hết lần này đến lần khác và hiện tại thì.

'Mẹ đừng quên con nhé' - bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa / 30 tuổi tôi ngại yêu, sợ lấy chồng nhưng vẫn muốn được làm mẹ

Năm nay tôi 30 tuổi, có 2 bằng cử nhân, 1 bằng thạc sĩ và chuẩn bị học tiếp tiến sĩ. Tôi được nhận xét là xinh xắn, cao ráo, biết giao tiếp, làm việc giỏi, đàn ông theo tôi không ít nhưng chẳng hiểu sao tôi lại không muốn yêu ai hay lấy chồng.

Trong khi đám bạn tôi đều đã gia đình đề huề, con bồng con bế thì tôi vẫn mải miết với chuyện học hành, rảnh rỗi tôi lại đi du lịch, đi phượt. Cứ nghĩ đó là đáng mơ ước lắm rồi thì đùng một cái, bố mẹ tôi tuyên bố "năm nay mà không lấy chồng thì cắt hộ khẩu, con muốn đi đâu tùy con. Nhà này hết chỗ chứa rồi".

Bố mẹ tôi tuyên bố "năm nay không cưới thì cắt khẩu".Bố mẹ tôi tuyên bố "năm nay không cưới thì cắt khẩu".

Nghĩ đến mà sầu. Cách đây hơn chục năm, đi đâu tôi cũng được anh em họ hàng đón tiếp vì tôi học giỏi, có nhiều thành tích lại ngoan ngoãn, vui tính. Nhưng rồi mỗi năm mỗi khác. Đỉnh điểm là cái vừa rồi, tôi gần như chẳng dám đi chúc vì một câu hỏi muôn thủa mà ai nhìn thấy tôi cũng nói "bao giờ lấy chồng" "con gái thì học ít thôi, gia đình là nhất".

Vẫn biết thế nhưng tôi luôn tin vào duyên số, rồi có một ngày tôi sẽ tìm được một nửa đích thực nhưng không phải bây giờ. Chả hiểu bố mẹ tôi nghe ai xui khiến mà giới thiệu tôi cho anh bán ở đầu ngõ. Anh này được cái cũng hiền lành, đẹp trai, thân thiện, cô nào, chị nào cũng thích mua hàng của hắn vì thịt tươi ngon lại biết tếu táo.

Mẹ tôi đã lên lịch nên cực chẳng đã tôi vẫn phải đi gặp. Nói chuyện thì thấy cũng hợp, nhưng quả thực tôi cũng chẳng hiểu sao bố mẹ tôi lại muốn tôi lấy anh này. Học thức khác xa tôi, gia cảnh thì cũng kém nhà tôi. Đành rằng người ta hiền lành nhưng chênh lệch bằng cấp vậy liệu sau này chúng tôi có sống được với nhau hay không.

Hơn nữa, làm ăn to chả nói chứ có mỗi cái quầy bán nhỏ dù đông khách thì cũng làm sao bằng tôi. Chẳng nhẽ bố mẹ muốn tôi xếp xó toàn bộ bằng cấp để về nhà bán ư? Tôi phải làm sao bây giờ, lấy người theo ý bố mẹ hay tiếp tục chờ đợi định mệnh. Anh ấy cũng có ý với tôi và đang tấn công rất mạnh.

Thật không ngờ anh bán thịt lại có nhiều điểm tương đồng với tôi đến vậy. Lẽ nào tôi đã yêu.
Thật không ngờ anh bán thịt lại có nhiều điểm tương đồng với tôi đến vậy. Lẽ nào tôi đã yêu.

Nhưng dường như mọi người sợ phải lập miếu cho tôi nên quyết định ngày cưới rất nhanh, tôi còn chưa kịp phản ứng gì thì bố mẹ tôi bảo "con chỉ cần làm cô dâu xinh đẹp, mọi việc khác cứ để bố mẹ lo". Nghĩ đời cứ như mơ vậy, đám cưới của tôi vừa diễn ra tuần trước.

Giờ tôi đã thành gái có chồng, may sao, anh bán thịt này lại rất chiều và cung phụng tôi. Từ ngày cưới tới bây giờ, tôi gần như chẳng phải chịu áp lực gì. Càng ngày càng thấy anh có nhiều điểm của một người đàn ông mà tôi đặt ra trước đó. Lẽ nào tôi đã yêu anh bán thịt thật rồi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC