Đời sống

Xuất hiện bài văn TẢ MẸ khiến các bà vợ chia sẻ như vũ bão, bố đọc xong run cầm cập: Mất mặt trụ cột gia đình quá!

Con cái làm văn tả mẹ thế này có phải quá bôi bác bố không hả con.

14 lời dạy của Phật giúp bạn tìm được hướng đi trong đời và sự thanh thản / Sở hữu ba điểm này chính là người phụ nữ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ

Nhắc đến học sinh tiểu học, chỉ riêng chuyện làm tập làm văn thôi là đã có biết bao nhiêu chủ đề để... giải trí. Thử tìm kiếm trên mạng mà xem, có bao nhiêu ông bố bà mẹ bất đắc dĩ trở thành "nạn nhân" của các tác phẩm văn chương... bất hủ của con cái mình.

Mẹ người ta thì được tả lung linh kiểu mặt trái xoan, mũi dọc dừa, dịu dàng, hiền hậu... Còn mình thì "mẹ xinh bác bán thịt lợn đầu ngõ cũng ngước nhìn", rồi thì "mẹ như sư tử Hà Đông"; "Mẹ thích ăn mặc diện, mẹ em thích ăn món như rau, quả nhập khẩu, nước ấm với mật ong, bưởi"...

Còn đây, thêm một bài văn tả mẹ nữa cũng đang chiếm spotlight trên mạng xã hội. Đây là hình tượng của bà mẹ "nữ cường", không dìm hàng gì cả nhưng bố đọc xong thì chắc cũng lên tăng xông lắm đây:

Xuất hiện một bài văn TẢ MẸ khiến các bà vợ chia sẻ như vũ bảo, ông bố đọc xong run cầm cập: Thế này thì mất mặt quá! - Ảnh 1.

Ảnh internet

Học sinh này viết: “Em rất thần tượng mẹ em. Mẹ em là người nhiều tiền. Bố đi chợ mẹ cũng phải đưa tiền cho, tiền học, quần áo, bim bim mẹ cũng lo cho em. Mẹ nấu ăn cũng hơi ngon, bố khen tạm được. Bố nói lệnh mẹ là lệnh vua nên cả nhà sợ và nghe mẹ cả cây. Em rất yêu mẹ. Em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em. Mẹ bảo:“Lớn lên cho đi xuất khẩu hết”.

Người mẹ này quả thật không chỉ là thần tượng của riêng em học sinh mà hẳn còn là thần tượng của nhiều chị em khác nữa. Này nhé, người gì mà vừa nhiều tiền, nắm quỹ đỏ quỹ đen trong nhà, đến chồng đi chợ cũng phát tiền. Uy quyền quá còn gì. Chưa hết, đã thế còn có tài nữ công gia chánh. Nghe câu bố nói: Lệnh mẹ là lệnh vua là biết nóc nhà quyền lực thế nào rồi. Không "sợ và nghe mẹ cả cây" mới lạ.

Thực tế những đứa trẻ tưởng vô tư ít để ý nhưng mọi chuyện xảy ra trong gia đình đều được chiếc "camera chạy bằng cơm" này thu nạp hết. Thôi thì bao nhiêu chuyện trong nhà ngoài ngõ đều được những ngòi bút "thiên tài" kể ra tuốt tuồn tuột.

Dân tình đọc thì ngả nghiêng cười, chỉ có người trong cuộc có khi đỏ mặt tía tai, bóc ra hết cái sự... sợ vợ thế này thì ông bố có khi run rẩy không cầm nổi cả tờ giấy. Mà tụi nhỏ nó vốn ngây thơ, đáng yêu có gì nói nấy, chẳng lẽ lại đem ra tét cho vài roi thì... sai sai quá. Thôi đành an ủi "Đội vợ lên đầu, trường sinh bất tử" cho đỡ ngượng vậy. Con với chả cái!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm