Tin tức - Sự kiện

FPT được cấp giấy phép đầu tư dịch vụ viễn thông tại Myanmar

(DNVN) - CTCP FPT cho biết vừa được Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar cấp giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông tại đây.

Ngày 08/07/2015 – Tập đoàn FPT chính thức trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar cấp giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông NFS(I) - Network Facilities Service-Individual. Giấy phép NFS(I) của FPT có hiệu lực từ ngày 06/07/2015 và thời hạn là 15 năm.

Với giấy phép này, tập đoàn có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông cố định nội địa và quốc tế; xây dựng, triển khai, bảo trì, cho thuê hạ tầng viễn thông và  các dịch vụ giá trị gia tăng khác trên nền hạ tầng mạng như truyền hình qua Internet (IPTV), trò chơi trực  tuyến (Game Online), báo điện  tử (e-News), thương mại điện  tử (e-Commerce), tên miền (Domain), lưu trữ website chuyên biệt (Hosting),...

Hiện tại, 6 tập đoàn lớn trong nước của Myanmar đã được nhận giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông. FPT là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Myanmar cấp giấy phép này.

FPT được cấp giấy phép đầu tư dịch vụ viễn thông tại Myanmar
FPT được cấp giấy phép đầu tư dịch vụ viễn thông tại Myanmar

FPT cho biết, việc nhận được giấy phép triển khai viễn thông tại Myanmar có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn tại thị trường này, cũng như đối với chiến lược toàn cầu hóa của FPT. Sau viễn thông, các thế mạnh khác về phần mềm, tích hợp hệ thống, giáo dục đào tạo, chính phủ điện tử,... của FPT cũng có cơ hội cạnh tranh tốt hơn khi rào cản trước đây về băng thông, chất lượng và chi phí thuê đường truyền Internet tại Myanmar được cải thiện đáng kể.

Dự kiến, sau khi nhận giấy phép, FPT sẽ triển khai các dịch vụ như kết nối hạ tầng các công ty, nhà máy từ những khu vực khác nhau; đồng thời chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng viễn thông để sớm có thể khai thác tiềm năng lớn từ thị trường này.

Được biết, Myanmar cũng được xác định là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT. Tháng 2/2013, Tập đoàn đã mở văn phòng đại diện tại Myanmar và đến tháng 7 cùng năm, Công ty FPT Myanmar được thành lập nhằm tìm kiếm và khai thác các cơ hội kinh doanh và phát triển tại quốc gia này. Hiện tại, FPT Myanmar có 60 nhân viên, trong đó 35 nhân viên là người bản địa. Năm 2014, FPT Myanmar ghi nhận doanh thu đạt 13,5 triệu USD.

Hiện tại, FPT Myanmar có 60 nhân viên, trong đó 35 nhân viên là người bản địa. Năm 2014, FPT Myanmar ghi nhận doanh thu đạt 13,5 triệu USD.

FPT hiện nay đang hiện diện tại 19 quốc gia. Theo báo cáo doanh thu hàng năm của FPT, tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT trong năm 2014 đã tăng 37%, khoảng 174 triệu USD. Trong khi đó, lợi nhuận từ các thị trường nước ngoài tăng 11%. FPT cho hay, trong các năm gần đây, tốc độ doanh thu từ thị trường nước ngoài của công ty này luôn đạt ở mức trên 33%.

 

FPT đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài vào năm 2020. 

Có thể bạn quan tâm
An Nhi (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC