Fujifilm trình làng X100S và X20
Đúng như tin đồn và sự chờ đợi của người dùng, Fujifilm hôm nay đã trình làng phiên bản nâng cấp của X100 mang tên X100S. Sản phẩm đã khắc phục được nhiều điểm yếu của thế hệ trước cũng như mang đến những tính năng trên dòng máy mirrorless cao cấp của hãng là X-Pro1.
Đầu tiên phải kể đến chính là hệ thống lấy nét được Fujifilm khẳng định là nhanh nhất thế giới (so sánh với các mẫu máy camera dùng cảm biến APS-C và không thể thay đổi ống kính) với tốc độ 0,08 giây. Tiếp đến là hai đặc điểm lớn được ưa chuộng trên X-E1 và X-Pro1 cũng xuất hiện trên sản phẩm này là cảm biến APS-C X-Trans CMOS II độ phân giải 16,3 megapixel cho chất lượng hứa hẹn không thua kém máy full-frame. Kính ngắm của máy cũng được chuyển đổi thành dạng lai giữa chế độ ngắm quang và điện tử EVF cùng với độ phủ 100% khung hình.
Kết hợp cùng bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II, X100S hứa hẹn sẽ tăng khả năng khử nhiễu hình ở cùng ISO tới 30% so với X100. Đây cũng là sản phẩm có cảm biến tích hợp điểm phát hiện nét theo pha tương tự như mẫu EOS 650D của Canon. Độ trễ màn trập của máy cũng chỉ dừng ở mức 0,01 giây.
Sản phẩm cũng có công nghệ khá độc đáo là Digital Split Image cho phép hiển thị hai hình ảnh trên màn hình cùng lúc ở bên trái và phải để phụ vụ cho việc lấy nét bằng tay. Ống kính trên sản phẩm vẫn là loại tiêu cự cố định FUJINON 23mm f/2. Màn hình phía sau máy có kích thước 2,8 inch độ phân giải 460.000 pixel.
X100S không có nhiều sự thay đổi về kiểu dáng bên ngoài với các nét thiết kế được giữ nguyên và chủ yếu thêm ký tự "S" ở phía trước.
Trong khi đó, ở phân khúc thấp hơn một chút, Fujifilm cũng giới thiệu X20, phiên bản nâng cấp của X10. Sản phẩm cũng trang bị cảm biến X-Trans CMOS II kích thước 2/3 inch độ phân giải 12 megapixel. Sản phẩm cũng có ống kính với độ mở lớn trong khoảng f/2-2.8 và zoom quang học 4x.
X20 có thể quay video chuẩn Full HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Máy có hai màu là toàn đen và một với màu đen dưới thân và phần bạc phía trên.
Hiện không có thông tin về giá của bộ đôi sản phẩm này. Dự kiến máy sẽ được trưng bày tại CES 2012 sắp diễn ra.
Hồng Lĩnh (Theo VnExpress)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Rắn hổ mang tấn công và giết sạch cả ổ chim non
CLIP: Cuộc chạm trán kịch tính giữa sư tử cái và trăn khổng lồ vì miếng mồi béo bở
Phát hiện gây chấn động: Quả cầu nghi của người ngoài hành tinh được tìm thấy ở Colombia, chuyên gia tuyên bố có công nghệ ngoài Trái Đất
CLIP: Linh dương đầu bò gục ngã trước hàm cá sấu tàn độc
CLIP: Đi dã ngoại, nam thanh niên bị báo hoa mai tấn công và cái kết
CLIP: Bị sư tử tập kích bất ngờ, báo hoa mai có phản ứng khiến kẻ đi săn 'muối mặt'