Khám phá

Hà Nội: Không để HS phải đi thi tốt nghiệp THPT quá xa

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn về tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo hướng dẫn này, Hà Nội tổ chức các hội đồng coi thi (HĐCT) theo mô hình cụm trường; ghép các trung tâm GDTX cùng HĐCT với các trường THPT; không để HS phải đi thi quá xa.

Hướng dẫn của Sở cũng ghi rõ, các trường đều phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch và biên chế năm học do Bộ GD&ĐT qui định. Hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo tính chính xác trong việc đánh giá, xếp loại học sinh; ghi đầy đủ, chính xác, trung thực các kết quả vào sổ gọi tên và ghi điểm, học bạ.
 
Tổ chức tốt việc ôn tập cho HS lớp 12 theo chương trình và SGK, thực hiện nghiêm túc các công văn của Bộ, Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn ôn tập cho học sinh; đồng thời lưu ý hướng dẫn và rèn luyện cho HS kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.
 
Sở  yêu cầu các trường tổ chức kiểm tra kỹ hiện trạng cơ sở vật chất để phục vụ cho kỳ thi. Thống nhất sử dụng trong toàn thành phố mẫu giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm.
 
Các trường thông báo kịp thời và đầy đủ về kỳ thi tốt nghiệp THPT cho tất cả HS đang học, thí sinh tự do, để mọi HS có nguyện vọng và đủ điều kiện, đều được dự  thi theo qui chế thi tốt nghiệp THPT. Hiệu trưởng (hoặc Phó hiệu trưởng phụ trách trường) trực tiếp ký xác nhận “Danh sách thí sinh đăng ký dự thi”, chịu trách nhiệm cá nhân về hồ sơ dự thi của thí sinh.
 
Trong thời gian tổ chức kỳ thi, sở đề nghị các trường tuyệt đối không bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) nghỉ hè sớm hoặc tổ chức nghỉ tập thể. Các đơn vị phải huy động tối đa số CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi. Các CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn tham gia làm thi nhưng chưa điều động làm thi sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết. Không sử dụng giáo viên dạy môn thi làm công tác phục vụ tại HĐCT.
 
Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, với những giấy tờ được hưởng chế độ ưu tiên và cộng điểm  khuyến khích chỉ có giá trị nếu nộp trước ngày thi.
 
Thanh tra Sở không giải quyết khiếu nại về điểm bài thi và hồ sơ thi. Các trường cần phổ biến rõ cho học sinh trước khi thi, tránh tình trạng học sinh xin phúc khảo nộp đơn tại Thanh tra Sở. Các khiếu nại khác ngoài điểm bài thi và hồ sơ thi do Thanh tra sở giải quyết.

 

Minh Đức

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC