Hiệp định CPTPP

Nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi hiệu quả EVFTA

Ngày 6/10, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức tọa đàm đồng hành với doanh nghiệp để thực hiện EVFTA.

Cơ hội xuất khẩu 20.000 tấn đường/năm theo cam kết miễn thuế của EVFTA / EVFTA và 'cuộc chiến' sữa nội - ngoại: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã tham dự tọa đàm. Chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, chính sách thuế và thủ tục hải quan… là những thắc mắc được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đây cũng là những vấn đề thường gặp nhất của các doanh nghiệp.

Để hỗ trợ, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ ra những lưu ý, những điểm quan trọng trong biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt vừa được Chính phủ ban hành, cũng như Quy tắc xuất xứ trong EVFTA, đặc biệt là những rào cản đối với hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU và các biện pháp phòng vệ thương mại.

Châu Âu là thị trường xuất siêu của TP.HCM, là đối tác xuất khẩu thứ 3 và là đối tác nhập khẩu thứ 2 của thành phố, với kim ngạch đạt 15,44 tỷ USD.

Nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi hiệu quả EVFTA - Ảnh 1.
Ảnh minh họa: Dân trí.

Tại buổi tọa đàm này, nhiều chính sách thuế đã giúp doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam hiểu rõ hơn lộ trình nhằm tận dụng các lợi thế để thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA. Đây cũng là cơ hội để hàng hóa từ TP.HCM tiếp cận thị trường trên 500 triệu dân của EU.

Lãnh đạo Hải quan TP.HCM, ông Đinh Ngọc Thắng, cam kết sẽ giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn, tiếp tục giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp góp phần thúc đẩy sản xuất, tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch và bình đẳng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm