Hiệp định CPTPP

Việt Nam chỉ khai thác được 1,7% tổng kim ngạch nhập khẩu CPTPP

Hiện Việt Nam chỉ khai thác được khoảng 1,7% trong gần 2.500 tỷ USD tổng kim ngạch nhập khẩu của 10 nước đối tác trong Hiệp định CPTPP.

CPTPP có hiệu lực tại Việt Nam: Từ ngày 14/1/2019, đơn giản hóa thủ tục khai nguồn gốc xuất xứ sản phẩm / CPTPP: Khẩn trương triển khai biện pháp năng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

1

Mỗi tháng Nhà máy Vinatex Bạc Liêu gia công khoảng 450.000 áo thời trang xuất khẩu sang Anh với doanh thu hơn 500.000 USD. Để mở rộng thị trường sang các nước thành viên của CPTPP, doanh nghiệp phải đầu tư công nghệ, hướng đến sản xuất các sản phẩm mới và chất lượng hơn.

Theo quy định của CPTPP, tất cả hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chí về xuất xứ, hàng hóa phải có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, việc cần làm ngay đối với các nhà sản xuất Việt Nam là phải hình thành chuỗi giá trị trên cơ sở xây dựng mối liên kết. Việc xây dựng chuỗi giá trị không chỉ giúp kiểm soát, minh bạch nguồn gốc sản phẩm mà còn là cơ sở quan trọng để cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý, tiến tới phát triển thương hiệu hàng hóa Việt.

Đây là yếu tố rất quan trọng bởi ở một thị trường hơn 500 triệu dân như CPTPP, các hàng hóa không tên tuổi hoặc không truy nguồn gốc từ nguyên liệu đầu vào sẽ rất khó tồn tại.

1
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC