Khám phá

'Mê mẩn' khi ghé thăm 15 địa điểm đẹp siêu thực như ở hành tinh khác trên Trái Đất

Hành tinh của chúng ta có nhiều địa điểm siêu thực như ở thế giới khác, từ những thung lũng giống như Mặt Trăng đến những hang động dưới nước.

Vẻ đẹp siêu thực của không gian ngầm dưới lòng nước Anh / Ngỡ ngãng trước hình ảnh “siêu thực” của Trái Đất nhìn từ không gian

1. Wadi Rum, Jordan: Di sản thế giới được UNESCO công nhận ở miền Nam Jordan có cảnh quan thiên nhiên phong phú gồm các vách đá, hang động, hẻm núi hẹp, vòm tự nhiên và cát đỏ giống sao Hỏa.
2. Mạch nước phun Fly Geyser, sa mạc đá đen, Nevada, Mỹ: Fly Geyser đã vô tình được tạo ra khi nước bắt đầu phun trào thông qua một giếng nhân tạo vào năm 1964. Khi đến tham quan, khám phá mạch nước phun Fly Geyser, du khách như lạc trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.
3. Hồ Spotted (Kliluk), Osoyoos, Canada: Hồ nước kỳ lạ này nằm trong một sa mạc có chứa một lượng lớn khoáng chất (bao gồm canxi và natri sunfat). Vào mùa hè, khi nước bốc hơi, các khoáng chất lộ ra trong hơn 300 hồ bơi riêng biệt.
4. Torri del Vajolet (Tháp Vajolet), Dolomites, Ý: Những đỉnh núi thẳng đứng ở vùng Dolomites thường xuyên được đưa vào danh sách của các nhà leo núi.
5. Những bãi cát như vẽ trong Vườn Quốc gia Lassen Volcanic, California: Những bãi cát màu đỏ và cam, được hình thành từ những lớp tro xi măng bị ô xy hóa, nằm dưới bóng của núi lửa Cinder Cone. Núi lửa (và các cồn cát) được hình thành trong quá trình phun trào xảy ra vào những năm 1650.
6. Salar de Uyuni, Bolivia: Đây là nơi sản xuất muối nhất thế giới, với 10 tỷ tấn muối và trải rộng hơn 4.000 dặm vuông. Đây cũng là một trong những nơi đẹp nhất trên Trái Đất.
7. Núi lửa Bromo, Đông Java, Indonesia: Núi Bromo có lẽ là ngọn núi lửa nổi tiếng nhất trong Vườn Quốc gia Bromo Tengger Semeru của Đông Java, nhờ khả năng tiếp cận và tầm nhìn Mặt Trời mọc.
8. Hồ Natron, Monduli, Tanzania: Hồ nước mặn này rất đẹp, nhưng nhiệt độ 120 độ và độ pH thấp khiến nó trở thành một điểm nghỉ mát ít lý tưởng.
9. Hang động Glowworm, Waitomo, New Zealand có hàng ngàn ấu trùng phát quang sinh học khiến ánh sáng phát ra như một dải Ngân hà dưới lòng đất.
10. Công viên Namib Naukluft, Namibia: Cồn cát đỏ và các thân cây khiến nơi đây trông gần giống với sao Hỏa.
11. Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, Trung Quốc gồm 100 dặm vuông chứa hàng ngàn cột trụ bằng sa thạch, một số thậm chí cao hơn tòa nhà Empire State Building.
12. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam là hang động lớn nhất thế giới, có thể chứa toàn bộ thành phố Manhattan - bao gồm tòa nhà chọc trời 40 tầng. Nơi đây có hệ thực vật tươi tốt và các đám mây hình thành gần nóc hang khi độ ẩm ngưng tụ ở đó. Nói cách khác, đây là một thế giới nhỏ bé đang ẩn dưới bề mặt Trái Đất.
13. Socotra, Yemen: Với những cây huyết rồng giống như UFO, hòn đảo Socotra trông giống như được vận chuyển từ một hành tinh xa xôi đến Trái Đất.
14. Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, Vườn Quốc gia Yellowstone, Mỹ là suối nước nóng lớn nhất ở Mỹ, trông như cầu vồng màu sắc rực rỡ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm