Khám phá

'Nàng tiên cá' chết trên bãi biển và sự thật bất ngờ

Ngay sau khi video, hình ảnh được cho là xác chết của một nàng tiên cá trên bãi biển được cộng đồng mạng truyền tay nhau, rất nhiều người đã khẳng định đó chỉ là một sự hư cấu, sao chép ý tưởng. Nhưng cái khó nhất là làm sao tìm ra được bằng chứng xác thực để bác bỏ lại hoang tin này.

Xác chết nàng tiên cá được tìm thấy trên bãi biển

Như thông tin trước đó Dân Việt có đưa, bình luận về thông tin xác chết nàng tiên cá được tìm thấy trên bãi biển, một số cư dân mạng đã phỏng đoán đó chẳng qua chỉ là sự “đánh cắp” ý tưởng và hình ảnh trong bộ phim nổi tiếng Pirates of the Caribbean on Stranger Tides (Cướp biển vùng Caribe).

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở một nhận định như vậy thì chưa hẳn đã thuyết phục hoàn toàn được độc giả. Để củng cố giả thuyết này đòi hỏi phải truy tới tận cùng vấn đề. Vậy nếu cho rằng, nó chỉ là sự “ăn cắp” hình ảnh, video trong phim Cướp biển vùng Caribe thì đó là video nào trong bộ phim hay trong quá trình dựng phim?

Một bộ xương giả được dùng để chế tác xác nàng tiên cá trong bộ phim Cướp Biển Vùng Caribe.

Nếu trong nội dung phim thì chắc hẳn video về xác chết nàng tiên cá sẽ không dễ gì mà “qua mắt” được rất nhiều độc giả bởi chỉ một điều đơn giản là trên internet đã có sẵn bộ phim và độc giả có thể tua nhanh để đối chứng và kiểm tra được ngay.

Thực tế trong nội dung phim Cướp biển vùng Caribe có những nhân vật đóng vai nàng tiên cá và cũng có đoạn các thủy thủ phát hiện ra xác chết của một nàng tiên cá nhưng hình ảnh lại chỉ thấp thoáng do bị phủ cát.

Song hình ảnh đó cũng hé lộ phần nào giả thiết hình ảnh nàng tiên cá chết trên bãi biển được lan truyền mới đây nhiều khả năng là sự sao chép hình ảnh trong bộ phim.

Quá trình tác tượng nàng tiên cá khi được đắp lên bộ xương giả.

Cứ đi theo giả thiết này, đòi hỏi việc truy tìm nguồn gốc của bức ảnh và video đó phải làm sao đối chiếu được với chính những cảnh hậu trường, chuẩn bị làm phim của ê-kíp dàn dựng bộ phim Cướp biển vùng Caribe để lột tả và đưa ra bằng chứng một cách thuyết phục nhất.

Sự thật gây sốc đã tiết lộ, khi theo dõi những hình ảnh, video về quá trình chế tác nàng tiên cá, dàn dựng cảnh xác chết nàng tiên cá trên bãi biển của bộ phim Cướp biển vùng Caribe được đăng tải công khai trên một trang mạng Scott-eaton.

Thiết kế phần cuối cho bức tượng nàng tiên cá để quay phim.

Trong đó lột tả toàn bộ quá trình tạo bộ xương giả, điêu khắc và tô vẽ hình tượng nàng tiên cá cũng như quá trình e kíp làm phim dựng cảnh như thế nào.

Nàng tiên cá được e kíp làm phim đem ra bãi biển để quay phim.

Điều đáng nói ở chỗ, những cảnh hậu trường đó lại giống y trang không sai một li nào so với những hình ảnh, video bị cắt xén và được nhiều cư dân mạng “tung hô” là xác chết nàng tiên cá được tìm thấy bởi một người chạy tập thể dục tên là Peter.

Cận cảnh tượng nàng tiên cá được đưa ra bãi biển để quay phim Cướp Biển Vùng Caribe. Hình ảnh giống y hệt với hình ảnh được nhiều cư dân mạng đồn thổi là tìm thấy xác chết nàng tiên cá trên bãi biển.

Thêm vào đó, trong năm 2013, tờ báo Cinemamakeup nhiều còn tiết lộ, chính nàng tiên cá trên bãi biển trong bộ phim Cướp biển vùng Caribe là một trong những tác phẩm nổi tiếng của một nghệ sĩ điêu khắc, chuyên gia trang điểm Joel Harlow. Bức tượng này hiện vẫn còn trong bộ sưu tập của trường Cinema Makeup School ở 3780 Wilshire Blvd, Los Angeles, Mỹ.

Những bằng chứng đó đã đủ để nói rằng, cái mà được cho là “xác chết nàng tiên cá trên bãi biển” vừa qua chỉ là những thông tin hoang đường, cắt xén hình ảnh có thực trong quá trình dàn dựng và quay phim của bộ phim Cướp Biển Vùng Caribe

Theo Minh Nhân/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo