Khám phá

'Nghẹt thở' khoảnh khắc cá voi khổng lồ xuất hiện như vị thần

Nhiếp ảnh gia Douglas cho biết, con thuyền tuy rằng không nhỏ nhưng so với kích thước của cá voi khổng lồ vô cùng chênh lệch. Nếu như cùng ở trên chiếc thuyền đó, có lẽ anh đã sợ mất mật.

Xác cá voi liên tục trôi dạt vào bờ biển San Francisco vì... chết đói / Cá voi lưng gù phi thân thẳng đứng nuốt trọn bầy hải âu

Mới đây, nhiếp ảnh gia Douglas Croft, 60 tuổi ghi được những hình ảnh kịch tính, nghẹt thở khi một con cá voi khổng lồ đột nhiên lao lên khỏi mặt nước ngay sát một chiếc thuyền nhỏ. Khung cảnh hệt như một bộ phim kinh dị.

Nghet tho khoanh khac ca voi khong lo xuat hien nhu vi than
Theo nhiếp ảnh gia, những hình ảnh ấn tượng này được chụp tại vùng biển Monterey, Canada.

Nghet tho khoanh khac ca voi khong lo xuat hien nhu vi than-Hinh-2
"Thật thú vị, mùa cá hồi đến trùng với thời điểm những con cá voi lưng gù quay trở lại vịnh Monterey để kiếm ăn vào mùa hè. Có hàng trăm chiếc thuyền di chuyển trên vùng vịnh để câu cá và con cá voi khổng lồ này đã vài lần ấn tượng mạnh bằng cách đột ngột xuất hiện như một vị thần. Có khả năng nó sẽ tiếp tục làm điều đó", nhiếp ảnh gia nói.

Nghet tho khoanh khac ca voi khong lo xuat hien nhu vi than-Hinh-3
Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia Douglas cũng cho biết, con thuyền tuy rằng không nhỏ lắm nhưng so với kích thước của cá voi lưng gù thì vô cùng chênh lệch. Nếu như cùng ở trên chiếc thuyền câu cá đó, có lẽ anh đã sợ mất mật.

Nghet tho khoanh khac ca voi khong lo xuat hien nhu vi than-Hinh-4
Theo thông tin đăng tải, cá voi lưng gù là một loài cá voi tấm sừng hàm, tên khoa học là Megaptera Novaeangliae.

Theo Tâm Anh/kienthuc.net.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm