Khám phá

'Tàu ma' tái xuất sau 9 năm mất tích

Con tàu mang tên Sam Ratulangi PB 1600 này đã đột ngột tái xuất hiện ở ngoài khơi Myanmar, Ấn Độ Dương. Một số ngư dân của làng chài Thama Seitta, Myanmar đã phát hiện ra con tàu, bị mắc cạn ở một bãi cát cách bờ biển 11km.

Bí ẩn thủy quái trong "tàu ma hoàng gia" mất tích 5 thế kỷ / Bí ẩn quanh số phận bi thảm của một thuyền trưởng "tàu ma"

Các ngư dân lên tàu nhưng không tìm thấy ai trên đó. Con tàu hoàn toàn trống rỗng. Những người tìm thấy tàu đã thông báo cho cảnh sát tuần duyên. Hải quân Myanmar cũng nhận được thông báo. Nhà chức trách Myanmar đã lên kiểm tra tàu nhưng không có bằng chứng nào cho thấy xuất xứ của tàu.

"Không có thủy thủ đoàn lẫn hàng hóa trên tàu. Quả là khó hiểu khi một con tàu lớn như vậy lại dạt vào bờ biển của chúng tôi", tờ Thời báo Myanmar trích lời U Ne Win Yangon, một nghị sĩ Myanmar nói.

Cận cảnh 'con tàu ma'

Tờ Thời báo Myanmar cũng trích lời Tổng thư ký của Liên đoàn thủy thủ Myanmar là U Aung Kyaw Linn cho biết, "tàu ma" trên vẫn hoạt động được. "Tôi cho rằng con tàu trên mới bị vứt bỏ. Chắc chắn việc vứt bỏ là có lý do".

Các tin tức cho hay, tàu ma trên dài 177,35m và rộng 37,91m. Tàu được đóng vào năm 2001 và nặng 26.510 tấn.

Một số báo của Myanmar đưa tin, bí ẩn về con tàu này đã được giải đáp. Theo đó, tàu này đã có kế hoạch phá dỡ tại một xưởng tháo dỡ tàu ở cảng Chittagong, Bangladesh. Tuy nhiên, nó bị tách khỏi xưởng và trôi dạt về phía Myanmar. Dù vậy, vẫn không có lý giải nào về việc tại sao tàu này biến mất hồi 2009 rồi sau đó có mặt ở xưởng phá dỡ Chittagong. Cho tới giờ, bí ẩn về tàu ma này vẫn chưa thể giải đáp.

Có điều đáng chú ý là, nhiều tàu thuyền biến mất đã lâu lại bất ngờ được tìm thấy ở các vùng biển châu Á. Một số tàu tái xuất nhưng không có ai trên boong, một số khác lại có các thi thể.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm