Khám phá

'Thích thú' những thực phẩm “sang chảnh” nhất thế giới

Trên thế giới có những món ăn siêu đắt đỏ chỉ dành cho những "thượng đế" giàu có như trứng cá tầm muối, nấm truffle, nhụy hoa nghệ tây.

Ảnh hiếm về nghề xẻ gỗ, cắt tóc của người Việt xưa / Là vua nhà Hán, vì sao bị vợ "cắm sừng", biết vợ dan díu với người đàn ông khác nhưng Lưu Bang lại nhắm mắt làm ngơ?

Cá nóc trong ẩm thực của người Nhật lại được chế biến thành nhiều món ăn rất cầu kỳ và đắt đỏ (Ảnh: KT)

Almas Caviar, còn có tên thông dụng là trứng cá tầm muối. Sở dĩ nó đặc biệt và đắt đỏ bởi vì người ta chỉ lấy trứng của loài cá tầm sống ở vùng biển Caspia, hồ nước mặn lớn nhất thế giới (Ảnh: Mostluxurioustlist)

Món trứng cá Almas Caviar của Iran có giá 34.500 USD (Ảnh: Therichest)

Với mức giá 3.600 USD/450g, các món ăn có nấm truffle thực sự đắt đỏ, chỉ có giới thượng lưu mới có thể thưởng thức (Ảnh: KT)

Món ăn này đắt đỏ như vậy mà nguồn cung vẫn không đủ cầu do độ khan hiếm của nó (Ảnh: KT)

Nấm truffle đen được ví như "viên kim cương đen" trong nghệ thuật ẩm thực (Ảnh: Luxurylaunches)

Nấm Matsutake, hay còn gọi là Tùng nhung, được xem là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới (Ảnh: KT)

Nghệ tây là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình 1 pound (chưa tới 500g) nghệ tây có giá là... 2.000 USD (giá cả dao động tùy theo mùa). Những bông hoa nghệ tây khi thu hoạch được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. (Ảnh: KT)

Loại thịt bò Kobe thứ thiệt và hoàn hảo nhất phải là từ những con bò Wagyu màu đen thuộc giống Tajima, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Thịt bò Kobe có mức giá lên đến 600 USD/kg.

Món bít tết bò Wagyu ở Anh có giá 15.900 USD. Mỗi lát mỏng thịt bò Wagyu có giá 1.990 USD (Ảnh: Therichest)

Món ăn đắt đỏ gan ngỗng, "Foie Gras" được coi là "kim cương" nâu của ẩm thực Pháp (Ảnh: KT)

Tổ yến được coi là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Món súp yến sào được mệnh danh là "món trứng cá caviar của phương Đông". (Ảnh: KT)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC