Cupuacu chủ yếu chỉ sống được trong rừng nhiệt đới Amazon và một số vùng ở Peru. Cupuacu có vỏ dày và ruột bên trong mềm như bột. Ruột quả Cupuacu rất thơm, vị lại gần giống như chocolate và rất giàu vitamin B cũng nhưthúc đẩy hệ miễn dịch.
Măng cụt là thức quả rất hiếm ở các nước phương Tây nhưng lại được trồng rất nhiều ở các tính miền nam Việt Nam. Đặc biệt ở Lái Thiêu (Bình Dương) có thể sản xuất được giống măng cụt rất ngon. Quả măng cụt có vỏ ngoài cứng, bên trong có trung bình 6 múi, khi ăn có vị ngọt chua dịu đặc biệt.
Dưa chuột sừng có vỏ màu vàng, bên ngoài nhiều gai nhọn, có nguồn gốc từ châu Phi và được trồng phổ biến ở Mỹ, Chile, Nhật Bản. Có thời loại quả này được nhập từ Nhật về bán ở Hà Nội với giá 1,6 triệu đồng/kg nhưng muốn mua cũng không dễ
Chôm chôm cũng là một trong những loại quả chỉ mọc ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Với người phương Tây, đây là loại quả lạ kỳ hình bầu dục có màu đỏ cam, có nhiều lông và hương vị rất ngon.
Nho thân gỗ có nguồn gốc ở Brazil và một số nước Nam Mỹ. Loại quả này mọc bám vào các thân cây, rất mọng nước và thường được dùng làm mứt, rượu.
Sầu riêng là một loại quả đặc biệt, từ lớp vỏ nhiều gai cứng cho đến phần thịt quả với mùi hương đậm đặc khó thức quả nào bì kịp. Sầu riêng được biết đến là "vua hoa quả" và chỉ có thể trồng được ở một vài nước đặc trưng như Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan...
Cherimoya là một trong những loại quả hiếm được trồng ở Nam Mỹ. Thịt quả có mùi thơm dễ chịu và vị ngọt tuyệt hảo giống như kem dứa và chuối. Một quả Cherimoya có thể năng tới 500 gram.
Tầm bóp là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, được bán với giá rất đắt đỏ tại nhiều nước, thậm chí lên tới 700.000 đồng/kg. Tuy nhiên loại quả được bán với giá "trên trời" này lại mọc dại ở khắp nơi ở Việt Nam.
Đúng như tên gọi, loại quả này có khả năng kỳ diệu đó là khi được "ăn kèm" cùng những quả có vị chua (như chanh), nó sẽ khiến vị giác chỉ còn cảm thấy cực ngọt. Quả thần kỳ Miracle có nguồn gốc ở Tây Phi.
Ackee là một loại quả kỳ lạ và hiếm gặp, phát triển ở các vùng nhiệt đới của Tây Phi.Phần bên trong của quả Ackee chứa thịt mềm màu trắngvàng với hạt màu đen. Ở các nước Châu Phi, người ta thích ăn quả Ackee với các món rau.Nhưng hạt Ackee lại chứa chất độc nên đã bị Mỹ cấm nhập khẩu.