Khám phá

10 thác nước lớn đẹp nhất thế giới

Thác Khone (Lào- Campuchia), Boyoma (Cộng hòa Dân chủ Congo), Victoria (Zambia-Zimbabwe), Inga (Cộng hòa Dân chủ Congo)… là những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới do tờ TRR bầu chọn.

Có gì ở hung Thoòng, hệ thống hang động tự nhiên mới được khai thác đón khách du lịch ở Quảng Bình / Đến thác Tình Yêu ở Sapa, lặng nghe chuyện tình của nàng tiên và chàng tiều phu

1. Khone. Là một thác nước trên sông Mê Kông, nằm trong tỉnh Champasak của Lào gần biên giới với Campuchia. Thác Khone là nguyên nhân chính giải thích tại sao sông Mê Kông là không thích hợp cho tàu thuyền qua lại thông một mạch từ khu vực ven biển thuộc Việt Nam vào sâu tới tận Trung Quốc. Tổng độ cao của thác nước này là 21m, bao gồm nhiều thác ghềnh nhỏ kéo dài trên 10 km theo chiều dài sông. Lưu lượng trung bình của thác là gần 11.000 m3/s, tối đa lên tới trên 49.000 m3/s.

1. Khone.Là một thác nước trên sông Mê Kông, nằm trong tỉnh Champasak của Lào gần biên giới với Campuchia. Thác Khone là nguyên nhân chính giải thích tại sao sông Mê Kông là không thích hợp cho tàu thuyền qua lại thông một mạch từ khu vực ven biển thuộc Việt Nam vào sâu tới tận Trung Quốc. Tổng độ cao của thác nước này là 21m, bao gồm nhiều thác ghềnh nhỏ kéo dài trên 10 km theo chiều dài sông. Lưu lượng trung bình của thác là gần 11.000 m3/s, tối đa lên tới trên 49.000 m3/s.

2. Boyoma. Thác Boyoma trước đây có tên là Stanley, chảy suốt 100 km theo một nhánh của sông Lualaba chảy ngang qua giữa 2 thành phố cảng Ubundu và Kisangani của nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Chính quyền tại đây đã cho xây dựng một tuyến đường sắt đã được bắt ngang qua sông kết nối 2 thành phố cảng Kisangani và Ubundu.
2. Boyoma.Thác Boyoma trước đây có tên là Stanley, chảy suốt 100 km theo một nhánh của sông Lualaba chảy ngang qua giữa 2 thành phố cảng Ubundu và Kisangani của nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Chính quyền tại đây đã cho xây dựng một tuyến đường sắt đã được bắt ngang qua sông kết nối 2 thành phố cảng Kisangani và Ubundu.
3. Victoria. Đây là thác nước tại miền Nam châu Phi trên sông Zambezi, tại biên giới Zambia và Zimbabwe. CNN đã mô tả thác nước này như một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.
3. Victoria.Đây là thác nước tại miền Nam châu Phi trên sông Zambezi, tại biên giới Zambia và Zimbabwe. CNN đã mô tả thác nước này như một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.
4. Inga. Là thác nước cự ly 40 km so với Matadi ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi sông Congo rơi ở độ cao 96m xuống dòng 15 km. Thác Inga tạo thành một phần chủ nhóm thác lớn hơn - thác Livingstone và tọa lạc gần hơn đối với phần hạ lưu của các thác này. Các thác nước đã tạo thành một khúc cong đột ngột của sông Congo nơi chiều rộng của sông dao động từ hơn 4 km đến chỉ 260m.
4. Inga.Là thác nước cự ly 40 km so với Matadi ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi sông Congo rơi ở độ cao 96m xuống dòng 15 km. Thác Inga tạo thành một phần chủ nhóm thác lớn hơn - thác Livingstone và tọa lạc gần hơn đối với phần hạ lưu của các thác này. Các thác nước đã tạo thành một khúc cong đột ngột của sông Congo nơi chiều rộng của sông dao động từ hơn 4 km đến chỉ 260m.
5. Niagara. Thác nước nằm trên sông Niagara tại Bắc Mỹ, ở đường biên giới của Mỹ và Canada. Thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện lớn. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ qua.
5. Niagara.Thác nước nằm trên sông Niagara tại Bắc Mỹ, ở đường biên giới của Mỹ và Canada. Thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện lớn. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ qua.
6. Para. Đây là một thác nước nằm ở Manapiare, Venezuela. Thác nằm ở dọc sông Caura, nó được chia làm 2 nhánh, ở giữa là một đảo nhỏ. Mùa Xuân và mùa Hè là thời điểm thích hợp nhất để tham quan địa điểm này.
6. Para.Đây là một thác nước nằm ở Manapiare, Venezuela. Thác nằm ở dọc sông Caura, nó được chia làm 2 nhánh, ở giữa là một đảo nhỏ. Mùa Xuân và mùa Hè là thời điểm thích hợp nhất để tham quan địa điểm này.
7. Kongou. Thác nước nằm tại vườn Quốc gia Ivindo thuộc miền Đông Gabon. Nó được coi là thác nước đẹp nhất ở Trung Phi. Kongou là một trong những thác nước có tốc độ chảy nhanh nhất thế giới (lưu lượng trung bình 900m3/s).
7. Kongou.Thác nước nằm tại vườn Quốc gia Ivindo thuộc miền Đông Gabon. Nó được coi là thác nước đẹp nhất ở Trung Phi. Kongou là một trong những thác nước có tốc độ chảy nhanh nhất thế giới (lưu lượng trung bình 900m3/s).
8. Iguazu. Là thác nước nằm trên sông Iguazu, biên giới của bang Parana (Brazil) và tỉnh Misiones (Argentina). Thác Iguazu có độ cao thay đổi từ 60 - 82m. Số lượng những thác nước nhỏ dao động từ 150 - 300, tùy thuộc vào lượng nước.
8. Iguazu.Là thác nước nằm trên sông Iguazu, biên giới của bang Parana (Brazil) và tỉnh Misiones (Argentina). Thác Iguazu có độ cao thay đổi từ 60 - 82m. Số lượng những thác nước nhỏ dao động từ 150 - 300, tùy thuộc vào lượng nước.
9. Mocona. Thác nước lớn nằm ở Nam Mỹ (Argentina, Uruguay, Brazil). Thác cao khoảng 10m và có chiều rộng rộng 3 km nơi sông Uruguay vượt biên giới từ Brazil sang Argentina. Đây là thác nước độc nhất vô nhị trong hành tinh vì nó hình cong hình thành từ lớp bazan và đi ngang qua dòng nước, nhưng nếu theo chiều dọc thì những du khách đứng đối diện với thác nhìn ở góc nhìn 180 độ.
9. Mocona.Thác nước lớn nằm ở Nam Mỹ (Argentina, Uruguay, Brazil). Thác cao khoảng 10m và có chiều rộng rộng 3 km nơi sông Uruguay vượt biên giới từ Brazil sang Argentina. Đây là thác nước độc nhất vô nhị trong hành tinh vì nó hình cong hình thành từ lớp bazan và đi ngang qua dòng nước, nhưng nếu theo chiều dọc thì những du khách đứng đối diện với thác nhìn ở góc nhìn 180 độ.
10. Sutherland. Đây thác nước gần Milford Sound ở Đảo Nam của New Zealand. Thác có độ cao 580m. Thác là một trong những di sản thiên nhiên lớn nhất New Zealand và cũng mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho quốc gia này. Hàng năm, có hàng triệu du khách tới đây tham quan.
10. Sutherland.Đây thác nước gần Milford Sound ở Đảo Nam của New Zealand. Thác có độ cao 580m. Thác là một trong những di sản thiên nhiên lớn nhất New Zealand và cũng mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho quốc gia này. Hàng năm, có hàng triệu du khách tới đây tham quan.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm