Khám phá

10 thứ đơn giản nhưng gây kinh hãi trong chiến tranh

Một tờ báo thành hung khí nếu cuộn chặt nó đến mức nó trở nên cứng như đá, trong khi những con mèo cũng là vũ khí đáng sợ.

11 loài động vật đáng yêu bậc nhất thế giới / Giải mã bí mật về những loài động vật có màu xanh lam siêu hiếm

Tờ báo

Những hooligan bóng đá Anh thích đánh nhau sau trận bóng đá hơn xem trận đấu. Nhiều người trong số họ luôn mang theo vũ khí để có thể tấn công đối thủ vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, các trận ẩu đả thường diễn ra ngay sau trận đấu, trong khi nhân viên an ninh không bao giờ để khán giả mang hung khí vào sân.

Những hung khí mà người ta chế tạo từ tờ báo.

Trước tình hình đó, Hooligan nảy ra nhiều ý tưởng để chế tác vũ khí từ những thứ mà nhân viên bảo vệ cho phép mang vào sân vận động. Có lẽ "phát minh" đáng sợ nhất của họ là cuộn chặt tờ báo khổ rộng cho đến khi nó cứng như đá, Independent đưa tin. Họ gọi chúng là "gạch Millwall". Thứ hung khí này có thể gây chấn thương nặng nếu hooligan đánh vào chỗ hiểm trên cơ thể đối phương.

"Gạch Millwall" là bằng chứng kinh hãi nhất về việc những kẻ thích đánh nhau có thể tạo ra vũ khí từ những vật tưởng chừng như vô hại nhất.

Khóa dây

Ảnh minh họa.

Mỗi khóa xích đều gồm hai phần: Một miếng kim loại nặng hoặc khóa thông thường và một sợi dây xích hoặc dây kim loại. Khi đánh nhau, người ta có thể ném khóa xích về phía đối phương - giống như việc chiến binh thời xưa ném chùy gai về phía kẻ thù. Mặc dù khóa xích thuộc nhóm vũ khí không gây tử vong, chúng vẫn có thể khiến xương gãy và hộp sọ rạn. Vì khóa xích là thứ mà người ta có thể mua và lắp ráp dễ dàng nên các phần tử xã hội đen thường sử dụng. Buồn thay, đôi khi học sinh cũng dùng chúng để đánh nhau.

Mèo lửa

Ảnh minh họa.

Ở châu Âu, người ta từng biến mèo thành vũ khí trong các cuộc vây hãm vào thế kỷ 16 và 17. Binh sĩ bắt những con mèo sống xung quanh một thành phố hoặc pháo đài rồi buộc những túi chứa chất dễ cháy vào lưng chúng. Sau đó họ đốt túi khiến mèo tưởng rằng lửa đang đuổi theo. Chúng chạy vào trong thành phố hoặc lâu đài rồi tìm chỗ kín để ẩn nấp. Do mèo thường trốn vào kho lương thực, đống cỏ khô hoặc những nơi dễ cháy nên chúng sẽ gây nên hỏa hoạn. Đương nhiên mèo sẽ chết, còn lửa sẽ phá hoại cơ sở hạ tầng.

Trước thời đại Internet, mèo đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong xã hội - từ công cụ để bắt chuột cho tới những linh vật để người ta thờ cúng. Nhìn chung mèo có vị trí cao trong đa số nền văn hóa.

10 thứ đơn giản nhưng gây kinh hãi trong chiến tranh phần 1 (CHI TIẾT)

10 thứ đơn giản nhưng gây kinh hãi trong chiến tranh phần 2 (CHI TIẾT)

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC