Khám phá

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người

Nọc độc của rắn Taipan có thể giết chết 1.000 người đàn ông trường thành.

Hình tượng rắn trong truyện chưởng Kim Dung / Rắn có thể tự sát bằng nọc độc của chính mình không?

Rắn Taipan – dài khoảng 1,8m, chủ yếu sống ở Australia, là loài rắn độc nhất thế giới. Nọc độc từ một vết cắn của loài rắn này đủ để giết 100 người đàn ông trưởng thành, tương đương với hơn 200 000 con chuột.

1. Rắn Taipan – dài khoảng 1,8m, chủ yếu sống ở Australia, là loài rắn độc nhất thế giới. Nọc độc từ một vết cắn của loài rắn này đủ để giết 100 người đàn ông trưởng thành, tương đương với hơn 200 000 con chuột.

Có thể bạn quan tâm
 

2.      Rắn hổ mang chúa (King Kobra) – có chiều dài khoảng 3m, loài trưởng thành có thể dài tới 4,5m, chủ yếu sống ở miền Đông và Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc  nhất thế giới, nọc độc của chúng có thể giết chết một con người chỉ trong vòng 30 phút.

2. Rắn hổ mang chúa (King Kobra) – có chiều dài khoảng 3m, loài trưởng thành có thể dài tới 4,5m, chủ yếu sống ở miền Đông và Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc nhất thế giới, nọc độc của chúng có thể giết chết một con người chỉ trong vòng 30 phút.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 3

3. Rắn Mamba Đen – có chiều dài trung bình từ 2-3m, chủ yếu sống trong bụi rậm ở miền Đông châu Phi. Rắn Mamba đen nổi tiếng hung hăng và di chuyển nhanh. Nọc độc của nó có thể giết chết một người khỏe mạnh chỉ trong vòng 30 phút đến 2 giờ. Người bị rắn cắn ban đầu sẽ có triệu chứng buồn ngủ, gây tê liệt thần kinh, khó thở và cuối cùng là tử vong.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 4

4. Rắn hổ lục đầu giáo vàng óng – có chiều dài khoảng 70cm, loài trưởng thành có thể dài 1,2m, chúng chủ yếu sống ở đảo rắn ở Brazil. Đặc điểm của loài rắn này là chiếc đầu nhọn như mũi giáo vô cùng đặc trưng. Nọc độc của rắn hổ lục đầu giáo vàng óng chứa thành phần gây hại máu. Người bị rắn cắn sẽ có triệu chứng tụ máu, phù nề, đau toàn thân, buồn nôn, tiểu ra máu, suy thận và cuối cùng là tử vong.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 5

5. Rắn đuôi chuông – chủ yếu sống ở châu Mỹ và có đặc điểm rất dễ nhận dạng là cái đuôi đặc biệt của chúng. Đây là một loài rắn cực độc, đặc biệt là ở những con chưa trưởng thành. Nọc độc của rắn đuôi chuông có thể làm tê liệt thần kinh con mồi và khiến chúng tử vong chỉ sau một vài phút.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 6

6. Rắn Terciopelo (rắn mũi thương) – có chiều dài từ 1-2m, sống chủ yếu ở khu vực miền Đông và Nam Mexico, miền Bắc Colombia, Ecuador và Trung Mỹ. Loài rắn này sinh sản khá mạnh, một con rắn mẹ có thể sinh tới 100 con rắn con. Đây là một trong những lời cực độc, nọc độc của chúng sẽ tấn công thẳng vào máu, gây nên hiện tượng máu đông và tử vong nhanh chóng.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 7

7. Rắn Boomslang: có chiều dài từ 1,2-1,5m, chủ yếu sống trong các bụi cây thấp và rậm rạp ở miền Nam châu Phi. Loài này thường ngụy trang thành một cành cây khi săn mồi và là loài rắn độc có răng nanh sau có thể giết người. Chúng tấn công con mồi khi bị kích động và chỉ cần một lượng nọc độc nhỏ đã có thể khiến con mồi chết chỉ sau vài phút.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 8

8. Rắn cạp nong xanh (Malyan) – có mặt ở nhiều quốc gia Đông Nam Á và chủ yếu là Indonesia. Nọc độc của chúng mạnh gấp 16 lần hổ mang bình thường.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 9

9. Rắn Eastern Brown (Common Brown) - có chiều dài từ 1,5-1,8m, chủ yếu sống ở Australia. Khi trưởng thành, loài rắn này sẽ bị phân hóa thành nhiều màu sắc khác nhau, ngoài màu nâu còn có màu vàng và xám đen. Đây là loài rắn cực độc đứng thứ hai trên thế giới.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 10

10. Rắn Hổ phương Đông - dài từ 1-1,8m, chủ yếu sống ở Astralia. Nọc độc của loài này chủ yếu là tấn công vào thần kinh trung ương của con mồi, sau đó gây các tổn thương cơ bắp, tụ máu, hỏng thận và tử vong.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 11

11. Rắn lục vảy răng cưa - có chiều dài khá khiêm tốn chỉ từ 0,4-0,6m tuy nhiên lại có nọc độc vô cùng kinh khủng. Khoảng 90% người bị loài này cắn sẽ bị tử vong.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 12

12. Rắn cạp nong - có chiều dài trung bình khoảng1,6m, chủ yếu sống ở những nơi ẩm ướt, đồng cỏ hoang vắng ở Đông Nam Á. Nọc độc của chúng có khả năng gây tư liệt bằng cách tấn công vào hệ thần kinh của con mồi.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 13

13. Rắn Taipan vùng ven biển – dài khoảng hơn 2m, sống chủ yếu ở miền Bắc Australia, miền Nam Papua New Guinea, và miền Nam Indonesia. Nọc độc của chúng gây mở mắt, co giật, khó thở và tử vong sau nửa giờ đồng hồ. Khoảng 80% người bị loài này cắn sẽ tử vong.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 14

14. Rắn Death Adder – chủ yếu sống ở Australia và New Guinea. Đây là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới với nọc độc có thể khiến con mồi tử vong trong 6 tiếng đồng hồ.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 15

15. Rắn biển Belcher – chủ yếu sống ở vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và miền Bắc Australia. Đây là loài rắn độc nhất dưới nước cũng là loài rắn độc nhất trên thế giới. Chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 16

16. Rắn hổ mang Mozambique – chúng có đặc điểm là phun nọc xa đến 2,4m, sẽ giúp nó ngăn chặn kẻ thù mà không cần phải tấn công. Loài này có thể gây mù mắt con mồi và dẫn đến tử vong.

17 loài rắn cực độc, đe dọa tính mạng con người - 17

17. Rắn hổ mang Ấn Độ ( hổ mang đeo kính) - Trong số những người ở Ấn Độ chết vì rắn thì đa phần là do loài này tấn công.

Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/17-loai-ran-cuc-doc-...
Theo Hiểu Nhân/Khám phá
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC