Khám phá

3 hòn đảo "kỳ quái" trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi

Ngay cả những võ lâm cao thủ đệ nhất nghe đến những địa danh này cũng tám phần e ngại, không muốn đặt chân đến.

Top 3 loại kịch độc khủng khiếp nhất trong những tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung / Những cái nhất trong truyện Kim Dung

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, chúng ta đã được biết đến những môn võ công kinh thiên diệt thế, chấn động quần hùng, đặc biệt là những tuyệt kỹ âm độc khiến người người khiếp sợ. Tuy nhiên cái đáng sợ của thế giới giang hồ loạn lạc, của võ lâm Trung Nguyên là ở khắp mọi nơi, đôi khi chỉ là một cái tên, một môn phái hay một ngọn núi, một hòn đảo.

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Hòn đảo về cơ bản chỉ là một vùng đất nhô lên khỏi mặt nước, có cây có hoa, có mưa có nắng cũng có 4 mùa luân chuyển. Tự thân hòn đảo thì không đáng sợ, tuy nhiên những gì mà Kim Dung mang đặt lên hòn đảo đó mới khiến người đời e dè, ngay cả các cao thủ võ lâm tám phần sợ hãi không hề muốn đặt chân đến.

Băng Hỏa đảo

Để dẫn đến Băng Hỏa đảo, chúng ta cần nói lại về trận "đồ sát" của Tạ Tốn đối với Thiên Ưng giáo trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Khi đó Thiên Ưng Giáo đang tổ chức hội Dương Đao lập uy để khoe thanh Đồ Long Đao họ vừa chiếm đoạt được trên Vương Bàn sơn thì Tạ Tốn thình lình xuất hiện, sát hại các cao thủ, đoạt bảo đao và thách đấu với Trương Thúy Sơn.

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 2.
Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn

Hắn sử dụng tuyệt kỹ "Sư Tử Hống" của mình để làm điên khùng hết thảy, chỉ trừ có hai người là Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn là an toàn do đã thắng Tạ Tốn trong 1 cuộc tỷ thí. Trương Thúy Sơn lấy bút pháp lồng vào kiếm pháp - một tuyệt kỹ do sư phụ Trương Tam Phong truyền thụ mà viết 24 chữ thành bài thơ về Đồ Long đao vào vách núi, Tạ Tốn chịu thua vì không viết được như thế.

 

Theo giao ước, Tạ Tốn phải dắt Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố rời đảo. Tạ Tốn trong lúc nóng giận phát điên định giết Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố nhưng bị Ân cô nương bắn ngân châm làm mù mắt. Lúc điên khùng này, mối oán hận và câu chuyện đau đớn của Tạ Tốn được phơi bày khiến cho Trương và Ân cảm động .Sau một thời gian lênh đênh trên biển, con thuyền trôi vào một đảo ngoài Bắc cực, vừa có băng tuyết vừa có núi lửa, mà họ đặt tên là "Băng Hỏa đảo".

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 4.
Tạ Tốn trên Băng Hỏa đảo

Trong nguyên tác Kim Dung, ông không một chút chỉ điểm rõ ràng Băng Hỏa đảo vị trí cụ thể là ở nơi nào, chỉ biết rằng đây là một hòn đảo đặc biệt, do có một ngọn núi lửa đang hoạt động nên thường xuyên xảy ra động đất, khiến cho những cao thủ hàng đầu như Tạ Tốn, Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn cũng khiếp sợ. Tại đây, Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn cũng đã kết nghĩa vợ chồng, hạ sinh được một đứa con trai (nhận Tạ Tốn làm cha nuôi) đặt tên là Trương Vô Kỵ - tên đặt theo tên của con trai Tạ Tốn đã bị giết trước đây là Tạ Vô Kỵ. Trương Thúy Sơn bái Tạ Tốn là anh kết nghĩa.

Đảo Đào Hoa

Xuất hiện trong Anh Hùng Xạ Điêu, đảo Đào Hoa là nơi ẩn cư của Đông Tà Hoàng Dược Sư, một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt. Ông ta là người am hiểu Kinh Dịch nên đã biến đảo Đào Hoa thành một Bát Trận Đồ khiến cho ai lạc vào không thể tìm lối ra. Ông còn nuôi rất nhiều người từng phạm tội ác trước đây, đem cắt lưỡi, chọc thủng màng nhĩ dùng làm người hầu chăm lo cho mọi thứ trên đảo.

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 5.
Nơi thơ mộng nhất có khi lại chính là nơi đáng sợ nhất

Đối với người dân sống ven biển gần đảo Đào Hoa, họ luôn coi đây như một nơi rất nguy hiểm, không bao giờ xâm phạm. Ngay cả một cao thủ như Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông khi biết mình bị Hoàng Dược Sư lừa bèn tìm đến đảo Đào Hoa để cướp lại Cửu Âm Chân Kinh, nhưng không may bị lạc vào Đào Hoa Trận và bị nhốt trên đó 15 năm vì không tìm được lối ra.

 

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 6.
Tuyệt đại cao thủ như Lão Ngoan Đồng cũng đành mất 15 năm tuổi xuân vì... bị lạc trên Đào Hoa đảo

Đảo Hiệp Khách

Theo tiểu thuyết Hiệp Khách Hành thì năm xưa, có 2 vị tiền bối một người tên Long một người tên Mộc đã có cơ duyên lấy được tấm địa đồ và tìm ra được hòn đảo Hiệp Khách. Sau đó 2 người đã chiếu theo những bức đồ giải trên trên vách đá mà tu luyện nhưng khó khăn ở chỗ, tuy võ công của 2 người đã tịnh tiến tới mức xuất quỷ nhập thần nhưng chung quy lại 2 người vẫn luyện sai đường. Dù không tẩu hỏa nhập ma nhưng mãi mãi cũng không thể tìm ra chân lý.

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 7.
Long - Mộc đảo chủ.

2 người này đã nghĩ ra cách mời các cao thủ võ lâm trên đảo cùng nghiên cứu nhưng kết quả không đổi, tất cả đều luyện sai, thậm chí mỗi người còn luyện theo 1 cách khác nhau. Lâu dần, trong giang hồ xuất hiện một giai thoại rằng ở ngoài Đông Hải có một đảo nhỏ, trên đó có một lực lượng võ công cao cường. Cứ mười năm một lần, đảo chủ sẽ cử vào Trung Nguyên hai người gọi là hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác tìm đến các bang hội lớn trên giang hồ đưa hai tấm thẻ đồng (một tấm gọi là Thưởng thiện, một tấm gọi là Phạt ác) mời đích danh người đứng đầu đến dự tiệc cháo Lạp Bát trên đảo Hiệp Khách.

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 8.
Hai sứ giả Thưởng Thiện – Phạt Ác từ đảo Hiệp Khách và 2 thẻ bài, cũng là nỗi khiếp sợ của võ lâm

Bang hội nào không tuân theo đều bị tiêu diệt, hai sứ giả này võ công cực kỳ cao cường, không có bang hội nào đánh lại. Đã ba lần đảo Hiệp khách đến mời người, và những người đi đều không trở về. Đảo Hiệp khách được bao trùm bởi một màn sương mù bí ẩn, chết chóc, là nỗi khiếp sợ của võ lâm Trung Nguyên.

3 hòn đảo kỳ quái trong phim chưởng Kim Dung, TOP cao thủ võ lâm nghe đến cũng 8 phần sợ hãi - Ảnh 9.
Giây phút Thạch Phá Thiên ngộ ra võ học thượng thừa nhờ sự giúp sức của 2 vị chúa đảo

Cho đến khi một chàng trai tên Thạch Phá Thiên xuất hiện (bang chủ Trường Lạc bang) đã khẳng khái nhận lệnh bài “Thưởng thiện Phạt ác” đi đảo Hiệp Khách dự yến Lạp Bát Sứ (đối với bang Trường Lạc hay với người ngoài đều hiểu là đi chết thay). Nhờ bản tính ngay thẳng, thật thà, nghĩa khí, trung hậu và duyên số, do không biết chữ nên khi chàng nhìn vào chữ nào là thấy nó chuyển động bay vào các khiếu huyệt trên người, và biến thành hình thù các thế võ và luyện theo mà cũng không biết là gì vô tình luyện được thành Thiên thái huyền kinh, trở thành người có nội lực và võ công đạt đến mức kinh thiên động địa.

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC