Khám phá

5 kỷ lục lạ kỳ nhất trong Sách Guinness

Những kỷ lục này xác thực đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness.

Vì sao võ sĩ Samurai phải mổ bụng tự sát? / Ông vua trong truyền thuyết có thể biến mọi thứ thành vàng

5. Cơ thẻ mang nhiều khuyên xuyên thịt nhất trong một lần

Ảnh minh họa.

Tháng 4 năm 2010, Chris Elliot và Tyson Turk (Hoa Kỳ) lập kỷ lục thế giới về đeo nhiều khuyên bám vào thịt nhất trong một lần: 3.100 chiếc trong 6 giờ 15 phút. Sự việc này xảy ra tại phòng săm mình của Tyson Turk tại Bedford, Texas. Chris và Tysonđã phá kỷ lục trước đó của 2 người Anh là Kam Ma và Charles Wilson đã xuyên được 1.015 chiếc khuyên trong 7 giờ 55 phút.

4. Nhiều người nhất trong một chiếc bong bóng xà phòng


Trung tâm khoa học Discovery tại Santa Ana, California năm nay đã kỷ niệm 15 năm ngày thành lập “Hội bong bóng” (BubbleFest). Những nguyên lý toán học và khoa học bong bóng đã được trình bày và chứng minh tại một cuộc triển lãm kéo dài 3 tuần.

 

Chương trình bao gồm cả những buổi trình diễn hấp dẫn. Hai nghệ sĩ Fan Yang và Deni Yang đã gây ấn tượng cho khán giả về kỹ thuật điêu luyện thổi bong bóng của họ. Gia đình Yang và Trung tâm khoa học Discovery đã hợp tác để tạo ra một bong bóng xà phòng trùm lên nhiều người nhất và họ đã thành công.

Gia đình Yanglàm “nghề” thổi bóng bóng đã 27 năm nay để biểu diễn trên sân khấu. Kỷ lục vừa lập của họ là chiếc bong bóng khổng lồ bên trong chứa 118 người, lập ngày 3/3/2011.

3. Người mang chân bơi chèo chạy nhanh nhất ở cự ly 1 dặm


Vận động viên Mỹ Ashrita Furman, thường được gọi là “Ông Vạn năng”, không xa lạ gì với Sách kỷ lục thế giới Guinness. Từ năm 1979, riêng mình ông đã chính thức phá 340 kỷ lục. Nhưng các kỷ lục đó cũng dần dần có người vượt được và hiện nay, ông chỉ còn là chủ nhân của 113 kỷ lục.

 

Trong số này có kỷ lục “Người chạy nhanh nhất trên đôi bơi chèo (trong bộ đồ nghề của người nhái) ở cự ly 1 dặm”. Thành tích của ông là 7 phút 56 giây, lập từ năm 2010 tại sân vận động Marswiese Sportzentrum tại Vienna, Áo.

Ashrita Furman đã lập các kỷ lục tại 35 nước khác nhau trên tất cả 7 lục địa. Ông Marco Frigatti, đứng đầu nhóm kiểm tra các kỷ lục thế giới của Sách Guinness (GWR) tuyên bố sẽ trao cho ông bằng chứng nhận một kỷ lục nữa là “Người giữ nhiều kỷ lục nhất của Sách kỷ lục Guinness”.

2. Người bò bốn chân nhanh nhất thế giới cự ly 100m


Ngày kỷ niệm “Sách kỷ lục thế giới Guinness” năm 2008 là ngày phá nhiều kỷ lục nhất với 290.000 người tham gia tại 15 nước. Một trong những kỷ lục này thuộc về anh Kenichi Ito - một “siêu nhân” người Nhật. Khả năng “siêu phàm” của anh là bò bốn chân. Anh bò 100 m mất 18,58 giây và kỷ lục này lập tại Setagaya Kuritsu Sogo Undojyo, Tokyo, năm 2008.

 

1. Dùng mi mắt kéo một vật nặng nhất


Tin hay không tuỳ bạn, nhưng dùng mi mắt có thể kéo được 411,65 kg đấy. Người lập kỷ lục này là Chayne Hultgren, người Áo được gọi là “Chàng cao bồi vũ trụ” trong cuộc thi tại Milano năm 2009.

“Chàng cao bồi vũ trụ” đã từng thắng hai lần trong cuộc Biểu diễn trên đường phố (Street Performance) vào năm 2006 và 2007. Một trong nhiều hoạt động làm anh nổi tiếng là nuốt 27 thanh kiếm nhỏ có cờ của tất cả các nước thành viên EU.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC