Khám phá

5 vị hoàng hậu nổi tiếng Trung Quốc: Dung mạo đoan trang, tài trí hơn người

Bên cạnh tứ đại mỹ nhân Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi,… Trung Quốc còn có 5 vị hoàng hậu vô cùng nổi tiếng nữa. Họ không chỉ xinh đẹp mà còn tài trí hơn người.

Hoàng hậu Ấn Độ cổ đại nổi tiếng xinh đẹp khiến hoàng đế phế bỏ hậu cung / Hoàng hậu "đẹp người xấu nết" keo kiệt nhất lịch sử Trung Hoa là ai?

Hoàng hậu của Minh Hi Tông – Trương Yên

Ý An Hoàng hậu Trương Yên, tự là Tổ Nga, danh là Bảo Châu, là mỹ nữ số một vượt qua "tám cửa", trong hơn 5 nghìn mỹ nữ của cuộc tuyển chọn toàn quốc năm Minh thiên khải nguyên, được lập làm hoàng hậu.

Theo ghi chép sử sách, Ý An hoàng hậu có dung mạo đoan trang, mặt như Bồ Tát, mắt như sóng nước hồ thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang đều tăm tắp. Không chỉ có dung nhan hơn người, hoàng hậu Ý An còn được ví như bậc "mẫu nghi thiên hạ".

Trước mặt Hy Tông Hoàng đế, bà không ít lần vạch mặt gian thần khiến bọn chúng vô cùng căm hận. Trước khi qua đời, Minh Tư Tông Chu Do Hiệu Hoàng đế đã sắc phong bà là Ý An hoàng hậu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu Thị

Dung mạo xinh đẹp lại có tài nên Tiêu Thị khiến tới 6 vị hoàng đến mê mẩn. Tiêu Hoàng hậu hay còn gọi là Dạng Mẫn Hoàng hậu xuất thân là công chúa của Lương Minh Đế, Hoàng đế nước Tây Lương.

Theo ghi chép, Tiêu Thị không chỉ sở hữu nhan sắc hơn người mà còn rất thông minh. Chính vì vậy mà Tiêu Thị trở thành một tiểu tuyệt thế giai nhân đa tài đa nghệ.

Trong lịch sử Trung Quốc, những người phụ nữ có khả năng thay đổi triều chính như hoàng hậu Tiêu Thị không nhiều.

60 năm gắn bó với 6 đời hoàng đế, bà qua đời vào năm 648 tại Trường An và được hợp táng với Tùy Dượng Đế. Năm 2013, các nhà khảo cổ đã tìm thấy khu lăng mộ của Tùy Dượng Đế, trong đó có một hài cốt phụ nữ cao khoảng 1m5, được cho là của Tiêu Hoàng hậu.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga

Lý Tổ Nga là con gái của Lý Hi Tông - một vị quan ngự sử của Bắc Tề. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp "chim sa cá lặn" nổi tiếng nhất Bắc Tề, bà còn là một thiếu nữ đa tài, thông minh. Vì vậy mà Cao Hoan rất thích Lý Tổ Nga và hỏi cưới bà cho con trai Cao Dương.

Sau khi Cao Dương lên ngôi đã lập Lý Tổ Nga làm hoàng hậu. Văn Tuyên Đế nổi tiếng bạo ngược, điên loạn và thất thường, thường xuyên ngược đãi, giết hại các phi tần, nhưng luôn dành sự tôn trọng đối với Lý hoàng hậu.

Trong Bắc Sử - Bắc Tề Thư từng ghi chép về nhan sắc của Lý Tổ Nga là "Nhan sắc tuyệt mỹ, thanh tao". Trong cuốn "Lão Hồ nói về các mỹ mhân mổi tiếng", Nga Hồ dật sĩ của nhà Thanh từng xếp bà ngang hàng với những mỹ nhân nổi tiếng của Trung Hoa như Tây Thi, Vương Chiêu Quân...

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc

 

Chân Lạc (183 - 221), tên khác là Chân Mật, còn gọi là Chân Phu nhân, thụy hiệu là Văn Chiêu hoàng hậu, là phi tần của Nguỵ Văn đế Tào Phi, hoàng đế đầu tiên nhà Tào Ngụy.

Thời đấy, dân gian vẫn truyền tụng một câu: "Giang Nam hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Mật tiếu". Tức, Giang Nam có Tiểu Kiều và Đại Kiều thì Hà Bắc có nàng Chân Mật quốc sắc thiên hương, đẹp khuynh quốc khuynh thành.

Nàng Chân Mật sở hữu dung nhan rạng ngời, đôi lông mày như vẽ, đôi mắt trong như nước mùa thu, Tào Tháo nghe đồn đã lâu nên luôn khao khát chiếm được nàng.

Tào Tháo nhìn qua dáng vẻ của Chân Mật, cứ tấm tắc khen mãi: "Thực xứng là con dâu họ Tào". Tào Phi cũng ép Chân Mật lấy mình. Sau khi lấy Tào Phi, Chân Mật sinh hạ một trai, một gái. Người con trai tên là Tào Tuấn (tức Tào Duệ), sau này chính là người được Tào Phi chọn nối nghiệp hoàng đế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoàng hậu Hạ Cơ

 

Hoàng hậu Hạ Cơ được miêu tả đẹp sắc nước hương trời, dánh hình mảnh mai như liễu, nhưng còn nổi tiếng hơn bởi câu chuyên 3 lần làm Vương hậu, 7 lần làm Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ am hiểu thuật "lấy dương bổ âm" nên dù đã ngoại tứ tuần vẫn đẹp như thiếu nữ, khiến các bậc đế quân nghiêng ngả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm