Khám phá

6 loài động vật "cao tuổi" nhất thế giới

Có loài động vật chỉ sống được vài năm nhưng có những loài mà tuổi thọ lên đến trăm năm.

Huyền bí xác chết Tây Tạng 600 năm không phân hủy / Lưu Bị thu phục nhân tâm của cả thiên hạ, thất bại nhiều lần vẫn có người tới giúp nhờ cách này

100 năm là thời gian sống kỷ lục của con người nhưng đối với nhiều loài động vật đó chỉ mới là khoảng thời gian bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành.

Tôm hùm George, 140 tuổi

Tôm hùm George, 140 tuổi
Tôm hùm George, 140 tuổi

Tôm hùm khổng lồ quốc tịch Mỹ có tên là George được biết đến là loài tôm thọ nhất hành tinh. Theo các nhà khoa học tính toán, chú tôm hùm này đã 140 tuổi.

"Cụ" tôm hùm này đã được các nhà hoạt động thuộc Tổ chức Bảo vệ các loài Động vật Biển (PETA) chở đến Maine và thả xuống vùng biển thuộc Kennebunkport.

Chim hải âu, 62 tuổi

6 loài động vật
Chim hải âu, 62 tuổi

So với nhiều loài động vật khác thì con số 62 chưa phải là quá lớn nhưng trong những loài chim trên trái đất thì quả là hiếm. Với tuổi 62, một con chim hải âu mái có tên Wisdom, được coi là con chim già nhất hành tinh.

Dù đã sống qua 62 mùa xuân, con chim hải âu này vẫn tiếp tục đẻ trứng.

 

Chú rùa Thomas, 130 tuổi

6 loài động vật
Chú rùa Thomas, 130 tuổi

Rùa vẫn được biết đến là loài sống dai nhất thế giới. Chú rùa Thomas, sống ở nước Anh là một trong những con được ghi nhận là già nhất, với tuổi đời 130. Tuy nhiên, chú rùa này đã chết sau khi bị một con chuột cắn vào chân.

Cá voi đầu cong, 200 tuổi

6 loài động vật
Cá voi đầu cong, 200 tuổi

Cá voi đầu cong ban đầu được cho là chỉ sống khoảng 80 năm. Tuy nhiên, tháng 5 năm 2007, một chú cá voi đầu cong bị bắt ở ngoài khơi bờ biển Alaska cho thấy giả thuyết này hoàn toàn sai.

Dựa vào cái mũi tên nằm sâu trong lớp mỡ dưới cổ cá voi, các nhà khoa học suy luận rằng nó được sản xuất khoảng năm 1890. Điều này chứng tỏ con vật này có thể đã sống đến 200 năm.

Cụ rùa Adwaita, 255 tuổi

 

6 loài động vật
Cụ rùa Adwaita, 255 tuổi

Adwaita là tên cụ rùa sống lâu nhất thế giới. Từng sinh sống ở vườn thú Kolkata, Ấn Độ. Tính tại thời điểm chết của Adwaita vào năm 2006, cụ rùa này có tuổi thọ lên tới 255 tuổi. Với kỷ lục sống này, rùa Adwaita là loài động vật sống thọ nhất trên cạn.

Cá chép Koi Hanako, 226 tuổi

6 loài động vật
Cá chép Koi Hanako, 226 tuổi.

Có một số tin đồn về việc có hay không chú cá chép sống được đến tuổi này. Tuy nhiên, theo một số tài liệu từ người chăm sóc nó là tiến sĩ Komei Koshihara, Nhật Bản, Hanako chết vào năm 1977, thọ 226 tuổi.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ trang learni.st, nationalgeographic.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm