Khám phá

6 nhà khảo cổ học chết bí ẩn sau khi mở quan tài cổ đại

Câu chuyện về cái chết bí ẩn của 6 nhà khảo cổ học chỉ vài tháng sau khi mở một quan tài Ai Cập cổ đại cho tới nay vẫn là một bí ẩn.

Mặc dù chưa từng được kiểm chứng nhưng nhiều người tin rằng lời nguyền của cácpharaoh là có thật, xảy đến với bất cứ ai làm xáo trộn, xâm phạm lăng mộ của người Ai cập cổ đại, đặc biệt làlà lăng mộ của các vị vua Ai Cập cổ đại.

Những người dính phải lời nguyền chết chóc này được cho là sẽ gặp phải bất hạnh, mắcbệnh nặng hoặc phải chết.

Quan tài của vua Tutankhamun. (Ảnh:Netflix)

Từ giữa thế kỷXX, niềm tin này càng trở nên mạnh mẽ hơn sau hàng loạt những sự kiện không thể giải thích nổi từ những lần mở nắp quan tài.

Đặc biệt là trường hợp nhóm 6 nhà khảo cổ chết bí ẩn không lâu sau khi phát hiện ra quan tài của vuaTutankhamun vào năm 1922.

Cụ thể, theo tiết lộ trong sê-ri phim tài liệu "Top 10 bí mật và bí ẩn" của Netflix được phát sóng mới đây,6 trong tổng số 12 người có mặt trong buổi mở nắp quan tài đã chết sau đó vài tháng mà không rõ nguyên do.

Hiện nay, vẫn chưa ai có thể lý giải chính xác những gì đã xảy ra với các nhà khảo cổ này, tuy nhiên nhiều học giả cho rằng những cái chết bí ẩn trên có thể có giải thích về mặt y tế. Theo họ, các nhà khảo cổ khi mở nắp quan tài đã bị nhiễm các loại vi khuẩn, hóa chất độc hại.

Mặc dù đây chỉ là một trong số nhiều giả thiết chưa được chứng minh, nhưng hiện nay các nhà khảo cổ thường xuyên phải đeo mặt nạ trong quá trình khai quật các lăng mộ cổ đại.

Theo Song Hy/VTC News
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo