Khám phá

Ấn Độ: Bầy voi phá nát vườn chuối hơn 300 cây, chừa lại đúng một cây vì lý do rất bất ngờ

Sự việc này khiến bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên, khi một bầy voi “đột nhập” khu trồng chuối và phá tan hoang như thể do một cơn giận dữ nào đó. Tuy nhiên, bầy voi đã chừa lại đúng một cây chuối trong vườn. Cây chuối này có điểm gì đặc biệt vậy?

Clip: Voi “điên” húc ôtô lật ngửa / Cá sấu bị sư tử “tẩn nhừ xương” khi giành xác voi

Động vật cũng có tình cảm và dường như có kiểu suy nghĩ riêng của chúng, và sự việc kỳ lạ mới đây đã chứng minh điều đó.

Một bầy voi gồm 5 con, như trong cơn giận dữ, đã từ trong rừng Vilamundi đi ra, “tấn công” một vườn chuối rất rộng ở Sathyamangala (bang Tamil Nadu, Ấn Độ), theo kênh truyền hình địa phương Thanthi TV. Theo những báo cáo ban đầu thì vườn chuối bị bầy voi này “đột nhập” là của một người tên Krishnasamy. Tổng cộng đã có hơn 300 cây chuối bị voi phá nát.

Ấn Độ: Bầy voi phá nát vườn chuối hơn 300 cây, chừa lại đúng một cây vì lý do rất bất ngờ ảnh 1

Mọi người đứng giữa vườn chuối bị voi phá tan hoang. Ảnh: IFS.

Anh Krishnasamy cùng nhiều người trong làng đã phải mời các nhà chức trách đến kiểm tra vụ việc. Khi cùng xem xét khu vườn thì họ phát hiện ra một điều rất lạ: Có đúng một cây chuối được để nguyên, không bị voi động đến. Tại sao vậy?

Vì trên cây chuối đó có một cái tổ chim sẻ, trong tổ có những chú chim con bé xíu. Những chú chim này không hề bị động đến, hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

Chính đội ngũ kiểm lâm Ấn Độ (IFS) cũng phải ngạc nhiên trước thực tế này. Họ đã viết lên Twitter: “Đây là lý do mà loài voi được gọi là “những người khổng lồ dịu dàng”. Chúng đã phá tất cả các cây chuối, trừ một cây có tổ chim. Đây là bản chất tuyệt vời của tự nhiên”.

Ấn Độ: Bầy voi phá nát vườn chuối hơn 300 cây, chừa lại đúng một cây vì lý do rất bất ngờ ảnh 2

Bầy voi đã phá hết vườn chuối, chỉ để lại đúng một cây. Ảnh minh họa: Mongabay.

Video mà IFS ghi lại và đăng lên mạng sau đó đã được chia sẻ rất nhanh chóng tại Ấn Độ. Ai cũng ngạc nhiên trước điều hiếm có và đẹp đẽ này, đến cả người chủ vườn cũng tỏ ra ấn tượng trước “nghĩa cử” của đàn voi, dù anh chính là người chịu thiệt hại trước mắt.

 

Đây là video:

Nguồn: IFS.

Cư dân mạng ở Ấn Độ viết những bình luận như:

 

“Đây là sự tử tế của tự nhiên”.

“Những giống loài trong tự nhiên cũng có sự thông cảm với nhau như vậy đấy”.

“Người ta vẫn nói voi là loài rất thông minh và nhạy cảm, thực tế đã chứng minh như vậy”.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm