Ấn Độ sử dụng trí tuệ nhân tạo để triệt sản loài khỉ
Quan điểm "bốn không" trong sách trắng Quốc phòng Việt Nam có gì đặc biệt? / Nga thay hết Tochka bằng Iskander, Việt Nam có cơ hội mua tên lửa cũ?

(Ảnh minh họa: AP)
Một nhóm các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Thông tin Indraprastha ở New Delhi, Ấn Độ đang hợp tác với tập đoàn Microsoft về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp xác định và theo dõi di chuyển của động vật đã tấn công con người. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ gửi thông tin này đến nhân viên kiểm soát động vật của thành phố. Họ sẽ bắt những con khỉ “hiếu chiến” đó và triệt sản chúng.
Số lượng các vụ tấn công của loài khỉ ở thủ đô New Delhi và trên khắp Ấn Độ đã đạt đến con số báo động khi có tới 1.000 người bị các loài thuộc bộ linh trưởng tấn công mỗi năm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Choáng váng' về chiều cao thật của Hoàng đế Càn Long
3 tỉnh nào ở nước ta từng được sáp nhập rồi lại chia tách?
Liệu 16 con chó hoang có đủ sức để hạ sát một chú trâu rừng trưởng thành? Cảnh tượng khiến nhiều người ngỡ ngàng
CLIP: Linh cẩu vô tình giải cứu linh dương Gazen khỏi nanh vuốt báo săn
Miền Bắc Việt Nam có bao nhiêu tỉnh tính đến thời điểm hiện tại?
Việt Nam có loài cây cứng hơn sắt, quý hơn vàng: Cả thế giới chỉ còn 13 cây, có nguy cơ tuyệt chủng