Ấn Độ sử dụng trí tuệ nhân tạo để triệt sản loài khỉ
Quan điểm "bốn không" trong sách trắng Quốc phòng Việt Nam có gì đặc biệt? / Nga thay hết Tochka bằng Iskander, Việt Nam có cơ hội mua tên lửa cũ?

(Ảnh minh họa: AP)
Một nhóm các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Thông tin Indraprastha ở New Delhi, Ấn Độ đang hợp tác với tập đoàn Microsoft về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp xác định và theo dõi di chuyển của động vật đã tấn công con người. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ gửi thông tin này đến nhân viên kiểm soát động vật của thành phố. Họ sẽ bắt những con khỉ “hiếu chiến” đó và triệt sản chúng.
Số lượng các vụ tấn công của loài khỉ ở thủ đô New Delhi và trên khắp Ấn Độ đã đạt đến con số báo động khi có tới 1.000 người bị các loài thuộc bộ linh trưởng tấn công mỗi năm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát hiện "mỏ vàng" 40 tấn ẩn trong hố nước thải
Phát hiện 1 triệu tấn vàng, bạc, bạch kim... trong hố rác thải
Thành phố có tên gọi dài nhất Việt Nam dự kiến sẽ bị xóa tên khỏi bản đồ hành chính trong hơn 1 tháng tới
Việt Nam sỡ hữu một trong 5 loại gỗ quý nhất hành tinh, giá hơn 2 tỷ đồng/kg
Vụ nổ sao kỳ bí có thể đã "rèn" ra một hành tinh vàng chỉ trong nửa giây

Loài cây đặc biệt nhất thế giới, nở hoa rồi tự kết thúc 'cuộc đời'