An Giang: Nuôi rắn hổ bạch tạng mắt đỏ, lưỡi đỏ, ai cũng muốn xem
Ông Nguyễn Văn Đền hay Tư Đền, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, biệt danh là vua bắt rắn ở vùng Thất Sơn hùng vĩ tỉnh An Giang cho biết, cả một đời làm thợ săn bắt nhiều loại thú rừng và rắn độc nhưng lần đầu tiên bất ngờ ông chứng kiến con “Bạch Xà” đẹp lạ thường nên mua từ tay thợ săn về nuôi khi nó bị đem ra chợ giết thịt.
Ông Đền nói tiếp: “Nuôi thì cũng để trong lồng bình thường cho ăn rắn mối với chuột. Bác giữ nó lưu niệm để sau này hậu sanh con cháu nhìn biết con rắn này có hình dạng đặc biệt, trắng như vầy mà mình mới gặp lần đầu tiên trong đời. Nó rất hiền nhưng nó không sợ các loài nào hung với nó...”.
Ảnh minh họa.
Với đặc điểm mắt đỏ, lưỡi và miệng cũng màu đỏ, con “Bạch Xà “có chiều dài khoảng 100 cm, vòng mình 15 cm cân năng 700 gam được ông Tư Đền chăm sóc cẩn thận, tắm rửa và cho ăn hàng ngày. Nhưng có điều lạ thường “Bạch xà” ít ăn, chỉ thích tắm nước, ban ngày len lõi sống trong các tàu lá chuối khô.
Đặc tính là loài rắn lành, thân thiện với con người nên “Bạch Xà” được ông Tư Đền xem như thú cưng trong gia đình. Anh Nguyễn Văn Cành ở xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang chia sẻ: “Hồi đó tới giờ đi bắt rắn cũng nhiều loại mà chưa thấy loại rắn bạch này, tôi thấy nó cũng lạ, rất vui vui. Con rắn này rất hiền chỉ ăn mồi là các con vật như rắn mối, chuộtthôi nhưng không cắn người gì đâu”.
Từng sống ở vùng đất có rừng núi âm u, ông Tư Đền đã từng thám hiểm nhiều nơi trú ẩn của nhiều thú dữ, trong đó có nhiều loài rắn độc ở vùng Thất Sơn luôn là nỗi khiếp sợ của người dân. Nhiều người bị rắn độc cắn cũng được chữa khỏi nhờ bàn tay “thần dược” nên ông được người dân vùng Bảy Núi tôn vinh là thần y trị rắn cắn.
Từ khi sở hữu còn “Bạch Xà” có màu sắc kỳ lạ, nơi chữa bệnh rắn cắn cứu người của ông Tư Đền nằm bên bìa rừng Thất Sơn cũng nhộn nhịp người hiếu kỳ tìm xem. Vì là rắn cái, không có nộc độc nên ông Tư Đền dự kiến sẽ lai tạo và hằng ngày nâng niu “bảo vật” để mọi người biết đến tận mắt chiêm ngưỡng.
Theo Bảo Phong/CTTSở NN An Giang/Dân Việt
loading...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Cô gái dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa dài 3m và cái kết khiến người xem 'sốc' nặng
CLIP: 'Ớn lạnh' trước cảnh em bé nằm cạnh 4 con rắn hổ mang chúa 'khủng'
Đại tướng huyền thoại của Việt Nam do đích thân Bác Hồ đặt bí danh, được nước bạn Lào gọi với cái tên lạ
Nữ NSND từng được Chủ tịch nước đến thăm: Kỳ nữ Sài Gòn nức tiếng, là ‘chị đại’ của sân khấu miền Nam
Thân thế nữ tướng công an đầu tiên của Việt Nam: 13 tuổi mới biết sự thật về cha mẹ, 19 tuổi làm trinh sát
Tiết lộ món quà cưới đặc biệt Bác Hồ tặng cho Hoàng tử Lào: Không phải vàng bạc, ý nghĩa sâu xa