Ảnh động vật: Vừa thoát hàm báo đốm, chó hoang bị linh cẩu xé xác
Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường / Ảnh động vật: Khoảnh khắc hạnh phúc khi sóc ngửi thấy mùi hương hoa
Là kẻ săn mồi theo bầy đàn hiệu quả bậc nhất trong thế giới tự nhiên ở châu Phi nhưng hình thể nhỏ là điểm bất lợi của chó hoang, nhiều khi nó vẫn trở thành con mồi cho kẻ khác nhất là với những cá thể chưa trưởng thành.
Một gia đình chó hoang với chó mẹ và 5 chú chó con đang tuổi tập săn mồi lang thang trên đồi thì bị báo đốm phục kích khiến một chú chó bị thương. Ngay lập tức cả bầy chó hoang lao đến tấn công kẻ địch để giải cứu đồng loại.
Đàn chó hoang theo mẹ tập đi săn thì bị báo đốm phục kích
Mục tiêu lần này tiếp tục là con chó hoang đang bị thương, lần này với số lượng linh cẩu không kém là mấy thì chú chó hoang đen đủi đã phải bỏ mạng. Đàn chó hoang dù cố gắng hết sức cũng không thể tiếp tục chiến thắng trong cuộc đối đầu này.Trước sự tấn công của chó hoang, báo đốm nhanh chóng phải tháo chạy vì rõ ràng nó không phải đối thủ. Báo đốm vừa bỏ chạy thì gia đình chó hoang đã gặp phải kẻ thù khác là linh cẩu.
Rõ ràng, linh cẩu là những kẻ gặp vận may trong chuyện lần này còn cả báo đốm lẫn chó hoang đều đen đủi, kẻ mất mạng còn kẻ ôm bụng đói.
Những hình ảnh ghi lại tại Công viên quốc gia Londolozi, Nam Phi.
Ngay khi báo đốm vừa tấn công đã gặp phải sự chống trả phải bỏ chạy |
Trong khi cả bầy mải đuổi báo thì linh cẩu nhanh chân tấn công con chó hoang đang bị thương. |
Tất nhiên, lần này chó hoang không còn may mắn như trước |
Với báo đốm, nó đành ôm bụng đói tránh lên cây |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi nhà sàn gỗ lim 'khủng' nhất Việt Nam: Chi phí 200 tỷ, thuê hơn 10.000 công thợ, xây trong vòng 4 năm
CLIP: Rắn phì châu Phi có phản ứng 'sốc' khi đụng độ cua
Sự tích thú vị về Thần Tài, lý do đặt tỏi lên ban thờ Thần Tài giúp chiêu tài, giải vận xui
CLIP: Đối đầu với rắn hổ mang, loài rắn được mệnh danh là 'cỗ quan tài sống' vẫn phải trả giá bằng cả tính mạng
Loài rắn hổ mang chúa mới được tìm thấy ở Đông Nam Á đã vào ngay Sách Đỏ: Phá vỡ "định kiến" 200 năm
Đây là danh tướng sở hữu có chỉ số IQ cao nhất Tam Quốc: Là kỳ phùng địch thủ của Gia Cát Lượng, lừa được cả Tào Tháo, xuất thân hiển hách