Khám phá

Anh sắp công bố hồ sơ mật về UFO

Đây sẽ là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Anh công khai các báo cáo bí mật về UFO.

Phát hiện UFO trong ảnh chụp tàu Apollo hạ cánh trên Mặt Trăng / Tìm thấy UFO vẫn còn chứa thi thể của người ngoài hành tinh ở Nga?

Từ đầu những năm 50 của thế kỷ trước cho đến năm 2009, Bộ Quốc phòng của Anh có một cơ quan chuyên thu thập và điều tra các báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO) hay còn gọi là đĩa bay. Cho đến nay, sau hơn 1 thập kỷ kết thúc chương trình bí mật này, nhiều tài liệu sẽ được công bố rộng rãi.

Anh sắp công bố hồ sơ mật về UFO - 1

Công tác điều tra của chính phủ Anh về đĩa bay được thực hiện bởi Nhóm Công tác về đĩa bay, được hình thành từ những năm 50 của thế kỷ trước.

Trước đây, một số tài liệu của Bộ Quốc phòng Anh về UFO đã được công khai trên website Lưu trữ quốc gia của Anh. Trong năm nay, tất cả các báo cáo của cơ quan này về UFO sẽ được công bố trên một trang web rất chi tiết có đuôi gov.uk, một người phát ngôn của Không lực Hoàng gia Anh cho tờ báo The Telegraph biết.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan thông tấn đa phương tiện của Anh là PA Media đăng đề nghị công khai các tài liệu về UFO theo Luật tự do thông tin của nước này. Quan chức Bộ Quốc phòng quyết định “tốt hơn hết là đưa ra công khai những ghi chép này còn hơn là tiếp tục gửi chúng cho cơ quan lưu trữ quốc gia”, người phát ngôn của Không lực Hoàng gia nói.

Theo cơ quan lưu trữ quốc gia Anh, sự say mê háo hức thông tin về UFO của người Anh bùng nổ vào khoảng năm 1950 khiến cho Bộ Quốc phòng phải thành lập tổ công tác về đĩa bay để xử lý hiện tượng này. Thậm chí cả Thủ tướng Anh khi đó là Winston Churchill cũng quan tâm, ông đã gửi cho Bộ trưởng không quân một công văn vào năm 1952 trong đó đặt ra các câu hỏi chung quy tất cả những thứ nói về đĩa bay là thế nào, có có nghĩa gì và sự thật là gì.

Tổ công tác về đĩa bay đã kết luận rằng UFO chỉ là trò lừa bịp, ảo tưởng hoặc những vật thể bình thường nhưng bị xác định nhầm, và “sẽ không tiến hành thêm điều tra nào nữa về các hiện tượng hàng không bí ẩn nếu được báo cáo”. Mặc dù vậy, các cơ quan khác thuộc Bộ Quốc phòng vẫn tiếp tục công việc điều tra UFO một cách chính thức cho đến tận thế kỉ 21 này.

Báo cáo cuối cùng về UFO cho đến năm 2009 sẽ được Bộ Quốc phòng công bố trên mạng, bao gồm các thông tin về các sự kiện đĩa bay xảy ra từ tháng 1 đến hết tháng 11 của năm 2009, từ “ánh sáng bạc hình đĩa” được ghi nhận vào tháng 1 cho đến “20 tia sáng lấp lánh màu cam và đỏ” được ghi nhận vào tháng 6, “một quả cầu lớn màu trắng/ bạc” ghi nhận vào tháng 7 và “ba tán xạ quả cầu màu vàng sáng chói xếp thành đường chéo trên trời” được ghi nhận vào tháng 9.

Theo báo cáo này, sau khi Bộ Quốc phòng ban hành một thay đổi về chính sách vào ngày 1/12/2009, tổ công tác đĩa bay không còn điều tra hay thu thập thông tin về UFO nữa, nhưng những gì họ đã tìm thấy, kể cả nhiều báo cáo về UFO mới đây mà trước nay chỉ được lưu dưới dạng tài liệu giấy, sẽ được công bố trên mạng tròn một vài tháng tới. Ông Nick Pope, một cựu điều tra viên về UFO của Bộ Quốc phòng nói rằng sẽ có nhiều điều thú vị trong các báo cáo này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC