Áo chống đạn sẽ được làm bằng tơ nhện
Chuyện ở ngôi làng cổ được hai thánh địa lý Cao Biền và Tả Ao trấn yểm / 7 căn bệnh quái lạ ngỡ như chỉ có trong phim kinh dị

Áo chống đạn sẽ được làm bằng tơ nhện. Ảnh minh họa.
Cần lưu ý rằng nhiều phòng thí nghiệm đã nghiên cứu tính chất của tơ nhện trong nhiều năm để tạo ra một chất nhân tạo tương tự nhưng rẻ hơn.
Lần đầu tiên, một chất nhân tạo tương tự tơ nhện được tạo ra vào năm 2016, sau đó công ty Nhật Bản Spiber đã giới thiệu chiếc áo khoác may bằng loại vải tổng hợp từ chất tương tự tơ nhện.
Kể từ đó, các nhà khoa học đã suy nghĩ về việc sử dụng vật liệu cho các mục đích quân sự, ví dụ, để chế tạo áo chống đạn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu dự đoán là tơ nhện nhân tạo sẽ đắt gấp đôi sợi kevlar và nylon.
Nhưng nếu các nhà khoa học thiết lập được việc sản xuất loại sợi tương tự rẻ tiền, họ có kế hoạch sử dụng vật liệu để làm dù và lều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: 'Nghẹt thở' xem đàn trâu rừng giải cứu đồng loại khỏi nanh vuốt sư tử
CLIP: Phát hiện sư tử đực gần chuồng gia súc, đàn chó nhà hợp sức vây đánh
CLIP: Trả giá đắt vì liều lĩnh ‘trêu ngươi’ sư tử
CLIP: Chọc rắn hổ mang lúc say, nam thanh niên nhận cái kết 'đắng'
Khúc gỗ huyền bí trên hồ Crater: 450 năm tuổi, 120 năm không chìm, ẩn chứa sức mạnh thời tiết?
Loại gỗ thân cong kỳ lạ, mùi thơm nghìn năm không phai, đắt đỏ bậc nhất thế giới