Khám phá

Bạn có muốn biết tương lai của mình hay không?

Chỉ có 1% người muốn biết tương lai của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và chỉ có 10% sẵn sàng đón nhận dự đoán những sự kiện tiêu cực, các tâm lý học cho biết như vậy trong bài đăng trên tạp chí Psychological Review.

Phát hiện một con hươu cao cổ lông trắng quý hiếm ở Kenya / Lấy trứng từ 2 cá thể tê giác trắng phương Bắc cuối cùng trên Trái Đất

Nhà tiên tri Vanga. Ảnh: AP

Nhân loại luôn luôn nghĩ về việc làm thế nào để thay đổi cuộc sống của chúng ta, nếu con người có khả năng dự đoán các sự kiện trong tương lai, ngăn chặn chúng hoặc tạo thuận lợi cho các sự kiện đó xuất hiện. Trong hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật và hàng trăm văn bản tôn giáo, vấn đề này được khai thác từ mặt tích cực và tiêu cực.

Gerd Gigerenzer, nhà tâm lý học nổi tiếng người Đức và đồng nghiệp của ông Maria Garcia-Retamero từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã quyết định tìm hiểu siêu khả năng của người dân bình thường ở Đức và Tây Ban Nha.

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn gần 2.000 người dân trong cả nước và đi đến một kết luận bất ngờ — chỉ 1% số người được hỏi muốn có khả năng tuyệt đối để dự đoán tương lai, bất kể những gì nó mang lại. Thêm 10% muốn có khả năng dự đoán các sự kiện bất lợi, và 30% muốn xem kết quả thuận lợi.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC