Khám phá

Bằng vật này, các chuyên gia đã chứng minh được Hitler tự sát?

Mặc dù việc Hitler tự sát đã được nhiều lần xác nhận, song sự thực liên quan đến cái chết của trùm phát xít vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi cho đến tận bây giờ. Người ta liên tục đặt ra giả thuyết, nhưng lại không có bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Những điều kỳ diệu có từ thời Ai Cập cổ đại / Những phát minh ở thời cổ đại khiến giới khoa học 'đau đầu'

Trùm phát xít Hitler

Trùm phát xít Hitler

Có thể bạn quan tâm
 

Một giáo sư người Mỹ đã từng đến Trung tâm Lưu trữ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga vào những năm 2000 để nghiên cứu các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler, đã chứng minh được việc Hitler tự sát nhờ một bức ảnh X-quang trước đây vốn chưa được công bố, được cơ quan an ninh Hoa Kỳ lưu giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti nhân dịp Ngày lưu trữ Nga 10/3, cựu Giám đốc Cục lưu trữ quốc gia Liên bang NgaVasily Khristoforov đã tiết lộ thông tin nói trên.

Hitler đã tự sát vào ngày 30/4/1945, khi quân đội Xô viết bao vây Berlin. Ông Khristoforov cho biết, chủ đề liên quan cái chết của cựu độc tài phát xít đến tận giờ vẫn là đề tài của nhiều cuộc tranh luận khác nhau.

"Một nhóm lớn các nhà nghiên cứu tiếp tục khẳng định rằng Hitler đã trốn thoát, và cho đến cuối những năm 1970, ông ta vẫn sống hạnh phúc ở Mỹ Latinh, thậm chí còn sinh con ở đó. Nhưng không có bằng chứng khách quan nào được đưa ra. Thay vào đó, bằng chứng chỉ là những lời khai của các nhân chứng không được xác thực", Khristoforov lưu ý.

"Trong khi đó, Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga lại đang giữ những bằng chứng cụ thể liên quan đến việc điều tra tình huống tự tử của Hitler. Và nó chứng minh rằng Hitler đã tự sát. Các mảnh vỡ xương hàm của Hitler được lưu lại làm bằng chứng. Và như vậy các giả thuyết khác về số phận của Hitler đã bị loại bỏ", ông nói thêm.

Ông Khristoforov kể lại: "Vào những năm 2000 một nhà nghiên cứu, giáo sư người Mỹ đã đến Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga - để làm việc với các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler và ông cũng yêu cầu được xem các mảnh vỡ của xương hàm. Và người ta đã đưa chúng cho ông ta xem …".

"Và đột nhiên, nhân viên lưu trữ bất ngờ, khi ông ta rút ra khỏi vali bức ảnh X-quang chụp xương hàm, được thực hiện khi Hitler còn sống. Và hình ảnh đó là thuộc sở hữu của cơ quan an ninh Mỹ kể từ khi chiến tranh kết thúc, điều này chưa bao giờ được đề cập đến dù là ở bất cứ đâu", nhà khoa học tiết lộ.

Theo ông Khristoforov, "vị giáo sư mặc đồng phục" này nhìn chăm chú vào bức ảnh và các mảnh xương hàm, rồi kết luận là chúng trùng khớp với nhau. "Nhưng nếu kết quả mà không trùng khớp, tôi nghĩ, chắc chắn mọi thông tin sẽ được thổi phồng lên. Và vì thế sau khi ông ta đi khỏi, không có bất cứ thông tin nào về chuyến viếng thăm này" – Ông Khristoforov nói.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/bang-vat-nay-cac-chuyen-g...
Theo Đức Dũng/Infonet
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC