Báo đốm tranh xác trăn anaconda dài 5 mét với mẹ
Hé lộ 3 hiện tượng kỳ lạ được cho là điềm báo trước cái chết đầy bí ẩn của hoàng đế Tần Thủy Hoàng / Phát hiện mộ cổ thần bí của “pháp sư báo đốm” 3.000 tuổi
Mẹ con báo đốm bơi qua sông với xác trăn dài 5 mét trong miệng.
Báo cái trưởng thành bắt được trăn anaconda và di chuyển xác trăn dọc sông với sự giúp sức của con non. Tuy nhiên, khi lên bờ, báo con 5 tháng tuổi bất ngờ quay sang tranh mồi với mẹ nó, theo nhiếp ảnh gia Arjan Jongeneel, người ghi lại cuộc đối đầu.Cuộc chiến tranh xác trăn bắt đầu ngay khi chúng lên bờ.
"Chúng tôi đi theo báo mẹ và con non 5 tháng tuổi trong lúc chúng lang thang trên bờ sông tìm mồi. Chúng biến mất vào bụi rậm và sau vài phút, có nhiều âm thanh phát ra từ lá khô trên nền đất. Chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi và cuối cùng báo mẹ xuất hiện ở mép sông, trườn từ bờ sông cao hai mét xuống nước. Báo con đi sau và cũng xuống theo", Jongeneel kể lại.
Dù mất công sức săn trăn, báo mẹ vẫn phải nhường lại mồi ngon cho con.
"Cả hai con báo đều bơi qua sông. Trong suốt hành trình vượt sông, chúng tôi nhận thấy báo mẹ ngoạm thứ gì đó trong miệng. Khi nhìn kỹ hơn, chúng tôi phát hiện đó là con trăn anaconda màu vàng lớn, dài khoảng 5 mét. Báo con cũng ngoạm một đoạn thân trăn và bơi sau mẹ", Jongeneel cho biết.
Theo Jongeneel, cả báo cái và con nó đều từ chối nhả xác trăn khi đặt chân lên bờ. Sau một hồi giằng co căng thẳng, báo mẹ bỏ đi. Báo non nhanh chóng biến mất cùng với bữa ăn của nó.
- Video: Kỳ đà dũng cảm ác chiến với báo hoa mai, nhưng cái kết vẫn rất thảm. Nguồn: Latest Sightings.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người Việt duy nhất trên thế giới làm tướng của 2 quốc gia, được đặt tên đường ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Hố vàng lớn nhất thế giới? Với bán kính 200 km2, nó chứa hơn một nửa số vàng của thế giới
Nhà bác học duy nhất Việt Nam thông thạo 26 thứ tiếng ở tuổi 25: Được đặt tên cho đường, trường học
Tứ đại gia được mệnh danh ‘tỷ phú’ giàu có bậc nhất Việt Nam thời xưa: Là ‘ông tổ’ của loạt nghành nghề
Dòng sông dài hơn 40km cắt đôi 2 khu rừng của Việt Nam được xếp loại quý hiếm bậc nhất trên thế giới
Tây Du Ký 1986: Phát hiện 'hạt sạn' của Thổ Địa qua mặt khán giả suốt gần 40 năm qua