Khám phá

Báo hoa mai ác chiến kinh hoàng để tranh giành lãnh thổ

DNVN – Ngay khi chạm trán đối thủ, hai con báo hoa mai đã lao vào nhau ác chiến dữ dội. Cho tới khi một trong 2 con bỏ chạy, cuộc chiến này mới chấm dứt.

Linh dương đầu bò chiến đấu kịch tính với lợn bướu và báo hoa mai để bảo vệ con / ‘Rơi nước mắt’ trước khoảnh khắc linh dương đầu bò nỗ lực bảo vệ con non trước báo hoa mai

- Video: Báo hoa mai ác chiến với đồng loại. Nguồn: FiveZero Safaris.


Trong thiên nhiên hoang dã, báo hoa mai một trong năm loài mèo lớn thuộc chi Panthera, sinh sống chủ yếu ở châu Phi và châu Á. Khi trưởng thành, mỗi con trưởng thành có chiều cao khoảng 70cm, dài gần 2m, nặng 90kg.

Đây là loài động vật an thịt có tập tính thích sống đơn độc và chỉ sống theo cặp vào mùa kết đôi. Thức ăn chủ yếu của báo hoa mai trong thiên nhiên hoang dã là linh dương, lợn rừng, cá…

Báo hoa mai sẵn sàng chiến đấu với đồng loại để cạnh tranh lãnh thổ.

Báo hoa mai sẵn sàng chiến đấu với đồng loại để cạnh tranh lãnh thổ.

Với việc thích sống đơn lẻ, nên chúng cũng có tính bảo vệ lãnh thổ rất cao. Thậm chí, báo hoa mai sẵn sàng lao vào ác chiến, giết đồng loại nếu đối phương xâm phạm vào vùng đất của nó.

Điển hình như trong đoạn video dưới đây, ngay khi thấy đồng loại có mặt trong lãnh địa của mình, con báo hoa mai đã lao vào ác chiến dữ dội. Cuối cùng, kẻ thua cuộc đành phải bỏ chạy để giữ mạng sống.

1
Quốc Bảo (Theo FiveZero Safaris)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm