Khám phá

Báo hoa mai chết thảm trước nanh vuốt của hổ dữ

DNVN – Chú báo hoa mai không may đi lạc vào lãnh thổ của hổ dữ và điều đó khiến nó phải trả giá bằng cả tính mạng.

'Cuộc chiến sinh tử' giữa báo đốm và cá sấu khổng lồ / Báo săn suýt chết khi bị đồng loại ‘đánh hội đồng’

Theo tờ The Statesman, vụ việc này xảy ra tại khu rừng gần làng Kodiya Malla thuộc quận Pauri, bang Uttaranchal, Ấn Độ. Đây là khu vực thuộc Khu bảo tồn hổ Rajaji.

Trong bài trả lời phỏng vấn trước báo giới, nhân viên của Khu bảo tồn hổ Rajaji - Anil Painuli cho biết: “Đúng là con báo này đã bị giết chết bởi một chú hổ. Đây là cuộc chiến tranh giành lãnh thổ. Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân chính xác về vụ việc này.”

Thi thể của chú báo được tìm thấy gần làng Kodiya Malla.

Thi thể của chú báo được tìm thấy gần làng Kodiya Malla.

Đáng chú ý, sau khi giết chết con báo, chú hổ còn ăn một phần thân của đối thủ và khiến các chuyên gia hoang dã bày tỏ sự lo ngại.

Bởi vì, trong thiên nhiên hoang dã, các loài mèo lớn thường ác chiến với nhau để tranh giành lãnh thổ hoặc nguồn thức ăn. Thế nhưng, chúng rất ít khi ăn thịt đối thủ.

Vì vậy, hành vi ăn thịt báo của chú hổ này có thể là do nguồn thức ăn của nó đang bị sụt giảm nghiêm trọng nên “chúa sơn lâm” bị đói và sẵn sàng ăn thịt loài mèo lớn khác.

Điều này đồng nghĩa với việc, do quá đói thì hổ cũng có nguy cơ tiến vào các ngôi làng gần đó để tìm thức ăn. Qua đó, khiến người dân không chỉ bị mất gia súc, mà còn có thể gặp nguy hiểm về tính mạng.

1
PV (Theo The Statesman)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm