Khám phá

Báo hoa mai hạ sát bầy cá trê 'khủng' mắc cạn

Trông thấy bầy cá trê 'khủng' bị mắc cạn, con báo hoa mai liền nhanh chóng lao xuống tấn công và chỉ ít phút, nó đã có một bữa tiệc thịnh soạn.

Báo đốm có bộ lông rất đẹp.

Vào một buổi chiều thứ Năm tại Công viên Quốc gia Kruger vôcùng sôi động, Tayla McCurdy và một nhóm bạn đã chứng kiến cảnh tượng rất ngoạnmục của một con báo đốm.

Vũng nước bùn nhỏ đầy cá trê "khủng".

"Chúng tôi đang lái xe dọc theo đường Mpongolo Loop (S56), khi bạnbè của tôi và tôi phát hiện ra một con báo đực lởn vởn xung quanh một hồ cạn đâỳcá trê đang quẫy. Có vẻ như đây từng là một cái hồ hoành tráng giờ đã khôchỉ còn là một vũng nước. Điều này chủ yếu là do hạn hán, ở Kruger đã không thâýmưa kể từ mùa hè. Chúng tôi quan sát khi những con cá bơi trong đó quẫy sình văng tung tóe.

Con báo tiến đến mép vũng nước.

Con báo đã lo lắng và biến mất dưới bờ kè, chúng tôi khôngcòn nhìn thấy nó nữa. Chúng tôi chờ đợi vì biết rằng đây là một bữa ăn dễdàng nhưng không biết con báo có muốn điều đó không. Sau khoảng 10 phút, conbáo cuối cùng cũng xuất hiện trở lại và rình rập gần mặt nước hơn. Các con cá đang vẫy vùng có quá nhiều cám dỗ và vì vậy con báo từ từ tiến đến vũng nước - lênkế hoạch săn mồi. Nó ngập ngừng một lúc rồi lại di chuyển. Lúc đầu, có vẻ nhưnhững con cá trê đang tuột khỏi tầm tay nó khi chúng quẫy điên cuồng làm nướcbùn văng tung tóe - khiến con báo nhúng gần như ngập đầu xuống nước bùn." -Tayla McCurdy chia sẻ

Con báo gần như ngập trong nước bùn.

"Cuôícùng nó đã bắt được thành quả của mình, sau đó đi trở lại bên dưới bờ kèkhuất mắt chúng tôi.

Chiến lợi phẩm.

Sáng hôm sau, chúng tôi lái xe ra ngoài theo hướng hố nướckhô cạn đó và thấy một con báo đang ngồi trên một bờ kè ở đằng xa. Chúng tôi biếtđó là cùng một con báo vì nó bị bao phủ trong lớp bùn từ đầu đến đuôi, giốngnhư con mà chúng tôi thấy ngày hôm trước. Nó đứng dậy và đi đến nơi một con cá trê khổng lồ đang nằm trên cát. Chúng tôi không chắc chắn liệu đây có phải là cùng một con đã bị bắt ngày hôm trước không, hoặc nếu đây là một "sản phẩm" mới đánh bắt trong ngày. Con báo gặm chiến lơi phẩm và đưa nó đến bóng cây Nyala Berry, nơi mà cuối cùng nó có thể ăn bữa ăn của nó.

Con báo được bao phủ bởi bùn.

Nó đứng dậy và đi đến nơi một con cátrê khổng lồ đang nằm trên cát. Chúng tôi không chắc chắn liệu đây có phải làcùng một con đã bị bắt ngày hôm trước không, hoặc có thể đây là một "sản phẩm"mới đánh bắt trong ngày. Con báo gặm chiến lơi phẩm và đưa nó đến bóng câyNyala Berry, nơi mà cuối cùng nó có thể ăn bữa ăn của nó.

Đây là một cảnh tượng rất thú vị, tôi đã ngạc nhiên về kíchthước của con cá trê, đặc biệt là khi tiến đến gần hơn chúng tôi thấy con báo gầnnhư ngã quỵ trên con cá khicố gắngmang nó lên cây! Đây là một trải nghiệm thú vị và chắc chắn không phải là thứ bạnnhìn thấy hàng ngày." - Tayla McCurdy nói tiếp.

- Clip: Con báo hạ sát đàn cá trê mắc cạn. Nguồn: Kruger Sightings

Như Ý (Tổng hợp)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC