Khám phá

Bật mí những sự thật bất ngờ về các loài động vật

Cầu hôn bạn đời bằng viên sỏi đẹp nhất hay sở hữu chiếc lưỡi dài gấp đôi cơ thể chỉ là một vài trong số những sự thật thú vị về các loài động vật.

Những loài kiến kỳ dị nhất thế giới / Ngỡ ngàng trước những hình ảnh ấn tượng về thế giới đại dương

Lưỡi của tắc kè dài gấp đôi cơ thể của nó. Ngoài ra, mặc dù lưỡi tắc kè cuộn tròn trong miệng nhưng khi săn mồi, tắc kè có thể phóng lưỡi ra với tốc độ rất nhanh.
Khi những chú chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương 3 - 5 tuổi, chúng sẽ chọn bạn đời của mình. Được biết tới là "những chú hề của biển khơi", những chú chim non đáng yêu này tìm kiếm người bạn đời tiềm năng của mình dựa trên màu sắc mỏ chim.
Dưới bộ lông dày trắng muốt, lớp da của những chú gấu Bắc cực có màu đen để chúng có thể hấp thụ nhiệt từ mặt trời.
Tổ của những chú chim đại bàng đầu trắng thường rộng khoảng 3 mét và sâu 6 mét, đồng thời có sức chống chọi tốt khi có thể chịu được tải trọng gần 1 tấn.
Bạn có biết rằng những chú rái cá biển thường nắm tay nhau khi ngủ? Lý do đằng sau tập tính đáng yêu của loài động vật này là bởi thỉnh thoảng những con rái cá biển ngủ trên mặt nước nên chúng phải nắm tay nhau để tránh bị trôi khỏi đàn.
Không giống như các loài vật khác, giới tính của những con rùa con được quyết định sau khi chúng sinh ra bởi nhiệt độ cát mà những quả trứng được vùi trong đó. Do nhiệt độ ngày càng tăng của các bãi biển trên thế giới, nhiều người lo ngại sẽ có nhiều con cái hơn được sinh ra, đe dọa đến sự đa dạng về nòi giống trong tự nhiên của loài động vật này.
Ước tính một con cá mập trong suốt quá trình trưởng thành sẽ có tới 30.000 cái răng. Răng của chúng cũng không gắn trực tiếp với hàm mà gắn bởi những mô liên tiếp và thường xuyên được thay thế.
Mặc dù được gọi là "chúa tể rừng già" nhưng những con sư tử chủ yếu được tìm thấy ở các đồng cỏ và thảo nguyên.
Đúng như cái tên, những con khỉ rú là một trong những loài động vật ồn ào nhất trên mặt đất. Tiếng kêu của chúng có thể được nghe thấy từ khoảng cách xa tới 2,8 km.
Giống như hầu hết các loài côn trùng, chuồn chuồn có tới 6 chân nhưng lại không thể đi. Các loài côn trùng có cánh thường sử dụng chân để bám và đậu trên các cành cây thay vì đi.
Hươu cao cổ có thể ăn tới 45 kg lá và cành cây nhỏ trong một ngày. Chế độ ăn này không chỉ giúp chúng hết đói mà còn làm giảm những cơn khát. Vì thế, hươu cao cổ vài ngày mới uống nước một lần.
Đừng để vẻ ngoài đáng yêu và bắt mắt của những con ếch vàng khiến bạn bị mê hoặc bởi nọc độc của một con ếch này đã đủ giết chết 10 người trưởng thành.
Nếu một con sứa bị cắt làm đôi, mỗi nửa này có thể tái tạo lại và tạo thành 2 con sứa.
Lưỡi của một chú cá voi xanh có thể nặng bằng một chú voi.
Hà mã tiết ra mồ hôi màu đỏ, hay còn gọi là mồ hôi máu, chứa các chất có khả năng chống thấm nước, chống nắng, giữ độ ẩm và kháng sinh.
Chim ruồi là loài chim duy nhất có thể bay ngược lại, bay ngang, lao từ trên xuống và chao liệng. Tuy nhiên, một điều nó không thể làm là đi bộ do đôi chân quá ngắn.
Không chỉ có con người mà các loài động vật cũng biết cầu hôn. Những chú chim cánh cụt đực giống Adélie và Gentoo thường nhọc công tìm chọn viên đá cuội hoàn hảo nhất để "cầu hôn" người bạn đời của mình.
Mắt tuần lộc thay đổi màu sắc theo mùa, từ màu vàng khi mùa hè đến thành màu xanh da trời vào mùa đông.
Một con lươn điện có thể phóng ra luồng điện lên tới 600 vôn - đủ để hạ gục một con ngựa trưởng thành.
Vân mũi của một chú chó cũng giống như vân tay của con người, không có chú chó nào có vân mũi giống nhau.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm