Khám phá

Bất ngờ khó tin, du khách người Bỉ mất tích bí ẩn được tìm thấy ở di tích cổ của Peru

Gia đình đinh ninh người đàn ông 44 tuổi đã chết thì tia hy vọng lóe lên và điều bất ngờ xảy ra sau 2 năm tìm kiếm trong vô vọng.

Những địa danh bí ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp / Bí ẩn vùng đất bị "trời hành": Một năm 260 ngày, một đêm 10h sét đánh trắng trời

Du khách người Bỉ mất tích bí ẩn bất ngờ được tìm thấy ở di tích cổ
Điều bất ngờ khó tin đã đến với một gia đình người Bỉ là tìm thấy người đàn ông 44 tuổi sau 2 năm mất tích tại một di tích cổ của Peru. (Nguồn: Cntraveler)

Cách đây 2 năm, Pascal Maes, 44 tuổi, người Bỉ bị mất tích ở Peru. Tuy nhiên, mới đây điều bất ngờ đã xảy ra khi người đàn ông này được một công dân Bỉ tên là Baekelandt Koen Rudolf, 55 tuổi tìm thấy ở khu vực Cusco của Peru.

Du khách Pascal Maes được tìm thấy trong khi đang lang thang và ăn xin xung quanh đền Mặt trăng - di tích mà người Inca từng tổ chức các nghi lễ nằm trên núi Huayna Picchu gần thành phố cổ Machu Picchu.

Machu Picchu là địa danh nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, thu hút đông du khách và còn được gọi là "thành phố bị mất của người Inca".

Lúc được tìm thấy, Pascal có ngoại hình nhếch nhác, không có tiền hay điện thoại di động. Lãnh sự của Bỉ tại Cusco đã đưa Pascal Maes tới cơ quan chức năng của địa phương.

Hiện nay, không ai rõ vì lý do gì trong 2 năm qua, Pascal Maes không tìm sự giúp đỡ từ mọi người. Thậm chí, một đội điều tra đặc biệt đã được cử từ thủ đô Lima của Peru đến khu vực Cusco nhằm tìm kiếm người đàn ông này.

 

Suốt 2 năm trời tìm kiếm trong vô vọng, người thân của Pascal cho rằng ông đã chết. Tuy nhiên, hy vọng của họ được nhen nhóm sau khi cảnh sát phát hiện có ai đó cố rút tiền từ thẻ ATM của Pascal tại một khu vực gần Cusco hồi tháng trước.

Khi được tìm thấy, Pascal Maes cho biết, không bị ai làm hại kể từ lúc mất tích, tiền trong túi đã hết và không thể liên lạc với gia đình vì không còn điện thoại di động.

Hiện nay, Pascal Maes vẫn giữ liên lạc với Đại sứ quán Bỉ tại Peru, nhưng chưa có thời gian cụ thể liệu khi nào người đàn ông này sẽ trở về quê nhà.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm