Khám phá

Bí ẩn cái chết của triệu phú giàu có nhất Bahamas

Triệu phú Harry Oakes bị giết hại ngay tại nhà riêng ở đảo Nassau thuộc bang Bahamas năm 1943. Thi thể của ông gần như cháy thành than.

Tiết lộ sự thật 'kinh hoàng' về xác ướp / 'Xót xa' trước hình ảnh những 'công nhân nhí' năm 1910

Người đàn ông giàu nhất ở Bahamas là Harry Oakes được tìm thấy chết tại nhà riêng vào sáng 8/7/1943. Dường như triệu phú này bị đánh vào đầu trước khi chết do có những vết thương ở trên đầu và bị tẩm xăng khiến cơ thể cháy gần thành than. Nhiều nơi trong căn nhà của triệu phú này cũng bị tưới xăng. Dường như tên sát nhân muốn thiêu rụi căn nhà, thi thể ông Harry và phá hủy mọi dấu vết. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà kế hoạch không thành công.

Triệu phú Harry bị giết hại dã man ngay tại ngôi nhà của mình nhưng cho đến nay, hung thủ vẫn chưa bị bắt.

Harry Oakes đã trở nên giàu có bằng việc tìm ra các mỏ vàng ở Canada trước khi chuyển đến hòn đảo Nassau thuộc bang Bahamas để sinh sống nhằm trốn tránh việc nộp các loại thuế. Cái chết đầy bí ẩn của vị triệu phú này đã làm dấy lên những tin đồn rằng một số những người giàu có và quyền lực nhất Nassau, gồm cả Toàn quyền Bahamas, Công tước Windsor - người đã từ bỏ ngai vàng nước Anh để lấy Wallis Simpson có liên quan đến vụ án mạng của ông Harry. Ngoài ra, ông trùm tội phạm khét tiếng Charles Lucky Luciano hay Bá tước Marie Alfred Fouquereaux de Marigny cũng nằm trong diện tình nghi.

Khi còn sống, ông Harry chưa bao giờ hài lòng với Bá tước Marigny. Vị bá tước này sẽ được thừa hưởng tài sản của ông Harry khi vị triệu phú này qua đời. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cho rằng, Bá tước Marigny có động cơ để ra tay sát hại dã man triệu phú Harry.

Cụ thể, cơ quan điều tra tìm thấy dấu vân tay của Bá tước Marigny tại hiện trường vụ án. Vì vậy, Bá tước Marigny đã bị bắt giữ và đem ra tòa xét xử. Tại tòa, thám tử tư của Bá tước Marigny đã đưa ra bằng chứng dấu vân tay được tìm thấy tại hiện trường không đủ sức thuyết phục nên đã được thả ra.

Một nghi can khác trong vụ án mạng của triệu phú Harry đó là đối tác kinh doanh của nạn nhân có tên Harold Christie. Harold đã nghỉ qua đêm tại nhà của nạn nhân đêm hôm xảy ra án mạng. Ông Harold khai rằng đã ngủ đêm tại đây và không nghe thấy tiếng động gì kỳ lạ vào thời điểm ông Harry bị giết hại.

Tuy nhiên, người ta nghi ngờ ông Harold có động cơ giết người vì ông nợ nạn nhân một khoản tiền mà không có khả năng hoàn trả. Nhiều đối tượng tình nghi đã được đưa ra để xem xét, điều tra nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra hung thủ đã sát hại triệu phú Harry. Vì vậy, nó trở thành một trong những vụ án mạng bí hiểm nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm