Khám phá

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải

Sau khi được cứu sống, Anna Anderson đã tự nhận mình là Công chúa nước Nga nhưng đến nay, thân phận của cô vẫn là một bí ẩn không có lời giải đáp.

Giải mã 6 xác ướp của chó có từ thế kỷ 15 / Nguồn gốc của loài người có thể ở khu vực châu Á

Năm 1920, một cảnh sát đã tìm cách cứu một cô gái có ý định tự tử bằng cách gieo mình xuống vùng biển Landwehr. Cảnh sát đã đưa người cô gái tội nghiệp đến nhà ga.

Nhưng sau đó, cảnh sát không thể tìm ra danh tính của cô gái, trên người cô không có bất kỳ loại giấy tờ nào, và cô gái cũng không trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Theo kết quả khám sức khỏe, cô gái được đưa đến bệnh viện tâm thần, nơi mà cô bị giam giữ trong 18 tháng tiếp theo.

Cô gái kỳ lạ này đã không cung cấp bất kỳ thông tin nào về bản thân và được đăng ký với tên gọi "Fraulein Unbekant".

Anastasia Romanova.

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 2.

Anna Anderson.

Vậy điều gì kết nối cô gái kỳ lạ này với Công chúa Anastasia Romanova?

Tại nơi mà Fraulein Unbekant đang ở, người ta mang đến một tờ báo, trong đó có một bài báo nói về số phận của gia đình Hoàng đế Nicholas II.

Và khi nhìn vào bức ảnh, cô bạn cùng phòng đã rất ngạc nhiên về sự giống nhau của Công chúa Anastasia Romanova với cô gái kỳ lạ này.

Fraulein Unbekant đã đáp lại lời nhận xét của cô bạn cùng phòng là "Hãy im lặng!". Tuy nhiên, sau khi được xuất viện, cô gái kỳ lạ lại bắt đầu tự xưng là con gái của hoàng đế Nga.

Điều gì đã khiến cô gái này hành động như vậy? Có lẽ cô gái nhận ra rằng việc che giấu không có ý nghĩa gì, hoặc cô đã quyết định sử dụng ngoại hình giống công chúa vì lợi ích của mình?

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 3.

Gia đình của Hoàng đế Nga

Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải - Ảnh 4.

Mối liên hệ mơ hồ giữa Anna Anderson và Anastasia Romanova

Sau khi ra khỏi bệnh viện, Fraulein Unbekant chuyển đến ở tại nhà của Bá tước Maria Von Kleist.

Trước đó nữ bá tước từng đến thăm cô trong bệnh viện, và cũng chính bà là người đã thuyết phục các bác sĩ kê đơn để đảm bảo rằng họ sẽ chăm sóc chu đáo cho cô. Cái tên Anna Anderson đã được nữ bá tước đặt cho cô gái này.

Theo lời kể lại của Anna Anderson, khi vụ thảm sát hoàng gia xảy ra cô đã may mắn được 1 người lính cứu.

Sau đó cô đã ở lại nhà người lính đó và sinh con cho anh ta. Một thời gian sau đó cô đến Berlin với mục đích chính là tìm người dì.

Tuy nhiên, người dì đã không nhận ra cô rồi đuổi cô ra khỏi nhà. Anna Anderson đã quyết định tự sát.

Đó là câu chuyện theo lời kể của Anna Anderson. Còn câu chuyện về công chúa Anastasia Romanova thì không một ai biết rõ.

Người ta chỉ biết rằng, cả gia đình Hoàng đế Nicholas II đều đã bị sát hại, trong đó có Anastasia Romanova. Tin đồn nàng công chúa đã may mắn thoát chết cho đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi chưa có lời giải đáp.

Đã có rất nhiều cuộc điều tra về thân phận của Anna Anderson, liệu cô có phải là Anastasia Romanova hay không.

Nhưng tất cả vẫn còn bị bỏ ngỏ, bởi Anna Anderson luôn trong tình trạng sức khỏe không ổn định, tâm trí mơ hồ. Còn những nhân chứng từng quen biết Anastasia Romanova cũng không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Anna Anderson qua đời vào ngày 12/2/1984. Theo di nguyện cuối cùng của cô, thi thể của cô đã được hỏa táng, tro cốt được đặt dưới bia mộ với dòng chữ: "Anastasia Romanova. Anna Anderson".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC