Khám phá

Bí ẩn đảo thiên đường không du khách nào dám tới

Đảo North Sentinel ở Vịnh Bengal, Ấn Độ Dương đẹp đến ngạt thở nhưng dường như là khu vực cấm với bất kỳ du khách nào mong muốn được tới đây.

Bí ẩn sinh vật lạ xuất hiện trên bãi biển gây nhiều tranh cãi / CLIP: Mê mẩn trước khung cảnh lung linh, rực rỡ sắc màu của bãi biển thủy tinh tại Mỹ

Kể từ cuối những năm 1990, không có người ngoài nào dám đặt chân tới thiên đường nhiệt đới này vì dân địa phương sẽ giết bất cứ ai dám tới gần hòn đảo của họ, Express đưa tin.

Cư dân sinh sống trên hòn đảo này đều là người của bộ lạc Sentinel. Đây là bộ lạc được cho là biệt lập cuối cùng còn tồn tại trên Trái Đất này. Bộ lạc Sentinel nổi tiếng là hay bắn tên, phóng lao và ném đá vào các máy bay bay thấp ở gần đảo.

Ba ngày sau động đất và sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004, một trực thăng của chính phủ Ấn Độ được phái tới quan sát khu vực này phát hiện được bộ lạc này vẫn tồn tại. Tuy nhiên, trực thăng không thể đáp đất do nó liên tục bị tấn công bằng gạch đá và mũi tên.

Đảo North Sentinel ở Vịnh Bengal, Ấn Độ Dương

Ước tính, dân số trên đảo vào khoảng 50 tới 400 người.

Do người Sentinel từ chối tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên họ nằm trong số những người cuối cùng trên trái đất chưa tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Với quyết tâm không tương tác với người lạ, dân bộ lạc giết bất cứ ai tới gần. Năm 2006, có hai ngư dân đã bị biết khi không may tới gần đảo.

Hai ngư dân xấu số lúc đó đi câu cua ở ngoài khơi hòn đảo. Họ thả neo vào ban đêm và đi ngủ. Tuy nhiên, không may là neo không ăn và tàu trôi vào gần đảo, khiến họ bị dân bộ lạc tấn công và giết hại.

Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm bất cứ ai đi tới gần đảo trong bán kính 3 hải lý đồng thời cảnh báo ngư dân tránh xa hòn đảo này. Ấn Độ đã vài lần cố tiếp xúc với bộ lạc trên song lần nào cũng gặp phải thái độ thù địch, vì thế, nước này quyết định để bộ lạc tự do sinh sống và phát triển mà không can thiệp.

 

Do không liên lạc được cũng như muốn để yên cho bộ lạc trên, chính phủ Ấn Độ đã chọn cách không can thiệp vào các vấn đề trên hòn đảo này, cấm du khách tới đây vì lo ngại bệnh dịch có thể làm bộ lạc tuyệt diệt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm