Khám phá

Bí ẩn dựng tóc gáy và những câu chuyện ám ảnh về lâu đài ma ám - nơi chứa nhiều ma nhất Scotland

Nơi này được bao phủ trong những câu chuyện ma mị, ám ảnh và hàng loạt bí ẩn khoa học chưa giải thích được, những bóng người mờ mờ, cảm bị ai đó chạm vào người, hay nhìn chằm chằm vào sau lưng sẽ khiến bạn lạnh gáy khi tới đây.

Ngôi trường Tròn bị ma ám nổi tiếng nhất Nhật Bản / Ngôi nhà ma ám rùng rợn nhất nước Mỹ

Lâu đài Edinburgh nổi tiếng thế giới không chỉ bởi kiến trúc, mà còn bởi những sự việc bí ẩn khó giải thích xảy ra ở nơi này. Cũng vì những ám ảnh đó mà nơi đây cũng được mệnh danh là nơi chứa nhiều ma nhất Scotland.

Lâu đài ma ám Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12, tọa lạc trên Castle Rock một vùng đá núi lửa rộng lớn giữa thành phố Edinburgh, Scotland ở vương quốc Anh. Edinburgh có kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời, xung quanh nó là cả một màn bí ẩn với nhiều câu chuyện ma quái, kì bí chưa lý giải được.

Lâu đài trước đây là pháo đài hoàng gia chính của Scotland. Cũng giống như nhiều tòa lâu đài được xây dưới dạng pháo đài khác, Edinburgh là một khu phức hợp bao gồm các bức tường có lỗ châu mai, các tháp, các cung điện tích tụ từ nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau và một hệ thống nhà tù chằng chịt.

Đây chính là dấu tích lịch sử, nơi chứng kiến nhiều cái chết trong từng giai đoạn lịch sử của Scotland. Vì vậy, ở đây được đồn đại là có rất nhiều hồn ma vất vưởng, chưa được siêu thoát. Thậm chí lời đồn đại về những hồn ma ở lâu đài Edinburgh đã xuất hiện từ mấy trăm năm trước.

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 1

Đây là nơi chứa nhiều ma nhất Scotland?

Người ta nói rằng, bên trong đó có rất nhiều hầm ngục để giam và tra tấn tù nhân cho tới chết. Có tù nhân từng nghĩ tới việc thoát ra khỏi nhà tù của "lâu đài ma" này bằng xe chở phân, không ngờ người ta đổ thẳng xe phân xuống vách núi đầy đá nhọn. Người tù chết thảm trong mùi phân hôi thối nên vô cùng uất hận, "oan hồn" anh ta thường cố gắng đẩy du khách khỏi các bức tường.

Nhiều du khách đến với lâu đài Edinburgh cho biết họ nhìn thấy một bóng ma thổi sáo không đầu. Có du khách thậm chí còn khẳng định, họ bị những bàn tay lạnh giá giữ lấy khi đang tham quan khu vực này.

Những đồn đại mai quái càng về sau càng nhiều hơn và cũng ma mị, ám ảnh đáng sợ hơn, trong đó có câu chuyện về người thợ biến mất không dấu vết và tiếng kèn.

Tòa lâu đài có nhiều tầng hầm, nhiều phòng bí mật nên từng có một đội thợ được cử xuống tầng hầm để kiểm tra. Những người xuống hầm sẽ liên lạc với người còn lại thông qua tiếng kèn. Tuy nhiên, lần đó, anh thợ vừa đi xuống, sau vài hồi kèn thì anh ta im bặt và biến mất không dấu vết. Từ sau vụ này, có rất nhiều người nói rằng thỉnh thoảng họ vẫn nghe thấy tiếng kèn vọng ra từ lâu đài.

Ngoài tiếng kèn, không ít người còn nghe thấy tiếng trống kỳ lạ phát ra từ lâu đài Edinburgh. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ người đánh trống nào.

 

Một cậu bé được cho là không đầu cũng được một số người nhìn thấy khi ghé thăm lâu đài Edinburgh. Không ai biết cậu bé là ai và vì sao lại ám ảnh nơi đây. Cho đến nay, những sự việc kỳ bí này vẫn chưa được giới chuyên gia tìm ra lời giải khoa học.

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 2

Để lý giải những bí ẩn khó tin của lâu đài Edinburgh, năm 2001 của Tiến sĩ Richard Wiseman của Đại học Hertfordshire (Anh) cùng một nhóm tình nguyện viên trang bị hàng loạt thiết bị "dò ma" kỹ thuật cao như máy chụp ảnh nhiệt, máy cảm biến địa từ, máy dò nhiệt, thiết bị nhìn ban đêm và máy ảnh kỹ thuật số… đã tới đây để "bắt ma".

Và kết quả 51% tình nguyện viên gặp phải hiện tượng khác thường. Họ thấy những bóng người mờ mờ, cảm thấy như bị ai chạm vào người, hoặc như bị ai theo dõi, nhìn thấy những hình ảnh mờ ảo, cảm giác bỏng rát ở cánh tay, cảm thấy một người vô hình chạm vào mặt, cảm thấy ai đó đang giật quần áo, nhìn thấy một bóng ma mặc tạp dề da ở đúng vị trí mà có người từng nhìn thấy…

Một trong những nữ tình nguyện viên còn thấy tiếng ai thở từ góc phòng và hơi thở ngày càng mạnh. Những máy móc cô mang theo đã chụp được một vài bức ảnh có những đốm sáng dày đặc và một làn sương lạ.

Đến thời điểm hiện tại, những câu chuyện nhuốm màu bí ẩn này vẫn chưa được khẳng định hay phủ định nhưng lâu đài Edinburgh trở thành điểm du lịch hấp dẫn không ít người ghé thăm để tìm hiểu.

 

Những hình ảnh ma mị của lâu đài chứa nhiều ma nhất Scotland

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 3

Không ít người còn nghe thấy tiếng trống kỳ lạ phát ra từ lâu đài Edinburgh. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ người đánh trống nào.

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 4

51% tình nguyện viên tới lâu đài này để "bắt ma" cùng các máy móc hiện đại gặp phải hiện tượng khác thường.

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 5

Đường hầm lạnh lẽo trong lâu đài Edinburgh.

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 6

Toàn cảnh nơi chứa nhiều ma nhất Scotland và cũng là điểm du lịch hấp dẫn du khách.

 

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 7

Nơi từng được cho là có ma tại lâu đài Edinburgh.

Bi an dung toc gay va nhung cau chuyen am anh ve lau dai ma am - noi chua nhieu ma nhat Scotland hinh anh 8

Nhìn từ xa, lâu đài Edinburgh đẹp, cổ kính và không quá đáng sợ như đồn đại.

Theo Thu Nguyên/VTC News
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm