Khám phá

Bí ẩn hơn 5 tấn tiền xu cổ được chôn dưới ngôi làng Trung Quốc

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, người dân ở ngôi làng phía đông Trung Quốc bất ngờ đào được hàng trăm nghìn đồng xu cổ có niên đại 800 năm tuổi.

Bí ẩn hàng chục bộ xương trong quan tài đá nằm sâu dưới sân trường đại học / Bí ẩn bộ xương 2.000 năm tuổi đang cười cùng nhiều trang sức quý báu

“Kho báu” này bao gồm 300.000 đồng tiền xu cổ nặng 5,6 tấn, có niên đại 800 năm, từ thời nhà Tống (960-1279). Nhiều khả năng số đồng xu được chôn cùng thời điểm đó.

Số tiền xu cổ được tìm thấy ở ngôi làng Trung Quốc.
Số tiền xu cổ được tìm thấy ở ngôi làng Trung Quốc.

Có hai kịch bản khả thi nhất để lý giải cho việc này. Số tiền xu bí ẩn có thể được một nhóm thương gia hoặc người dân địa phương chôn giấu để sử dụng trong tương lai. Hoặc không, đây là tài sản của một ngân hàng nhỏ, giúp người dân đổi tiền hàng ngày.

Theo Feng, nhiều khả năng số tiền được chôn một cách vội vàng và thuộc sở hữu của một tổ chức địa phương. Ông ước tính mất khoảng 2-3 năm để làm sạch và xác định niên đại chính xác của số tiền xu cổ.

5,6 tấn tiền xu được người dân địa phương phát hiện, trong lúc xây dựng một ngôi nhà ở làng Cha, Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây. Nơi này được mệnh danh là “thủ đô gốm sứ” do là nơi sản xuất gốm sứ chất lượng với lịch sử 1.700 năm.

Những đồng xu cổ này không có giá trị đặc biệt, song một số người dân trong làng vẫn tiếp tục đào bới để tìm kiếm kho báu, sau khi các nhà khảo cổ hoàn thành việc khai quật.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm