Khám phá

Bí ẩn 'ma quái' ở đại dương này là nguyên nhân khiến nhân loại bị 'ám ảnh'

Ẩn dưới làn nước sâu xanh thẳm là cuộc sống và những hiện tượng bí ẩn mà chúng ta chưa thể nào khám phá ra.

Rùng mình 7 địa danh bí ẩn hơn cả “tam giác quỷ” Bermuda / Vụ chìm tàu SS Cotopaxi liên quan đến vùng biển huyền bí nơi Tam giác quỷ Bermuda

Bạn có biết rằng 50% lãnh thổ Hoa Kỳ nằm dưới đại dương. Cho đến nay, chúng ta mới chỉ được 5-7% đáy đại dương, và 1% bản thân đại dương.

Các dãy núi dài nhất hành tinh chúng ta thực sự nằm bên dưới đại dương. Đó chính là dãy Mid-Ocean Ridge nằm dưới trung tâm Đại Tây Dương, là 23.000 dặm dài, với những đỉnh cao hơn nhiều so với các dãy núi Alps. Nó chiếm 23% tổng số bề mặt của Trái đất.

Hầu hết lượng oxy trên hành tinh này xuất phát từ thực vật phù du ở biển. Độ sâu trung bình của đại dương là 3700 mét. Ánh sáng chỉ có thể xuống tới khoảng 900 mét, do đó hầu hết đại dương của chúng ta đều ở trong bóng tối triền miên. Tổng cộng các hiện vật về lịch sử nhân loại của tất cả các bảo tàng trên thế giới cũng không thể bằng số hiện vật đang nằm dưới đáy đại dương.

Thành phố ngầm dưới đáy biển Bermuda

Vùng biển 'tam giác quỷ' Bermuda vốn nổi tiếng hàng trăm năm nay với những vụ mất tích vô cùng bí hiểm. Rất nhiều lý giải khoa học đã được đưa ra nhằm giải thích cho những điều đáng sợ vẫn luôn 'ám ảnh' nhân loại bấy lâu.

Vùng 'tam giác quỷ' Bermuda.

Khi người ta còn chưa tỏ về Bermuda thì các nhà khoa học thám hiểm lại phát hiện một bí mật ẩn chứa dưới làn nước sâu.

Tháng 10 năm 2012, giới khoa học thế giới chấn động bởi tuyên bố của nhóm các nhà thám hiểm khi họ phát hiện một thành phố ngầm dưới đáy biển ở vùng 'tam giác quỷ' Bermuda.

Ở độ sâu gần 200m dưới mực nước biển, các nhà thám hiểm phát hiện một thành phố cổ có niên đại khoảng 10.000 năm tuổi.

Chưa hết, ngay tại vùng trung tâm của 'tam giác quỷ', người ta còn phát hiện4 kim tự tháp khổng lồcùng một số bức tượng nhân sư tưởng chỉ ở Ai Cập mới có.

Tiến hành đo đạc và phân tích, các nhà khoa học phát hiện kích thước của 4 kim tự tháp này còn lớn hơn rất nhiều so với hai đại kim tự tháp Giza và Cheops ở Ai Cập.

 

Việc xác định nguồn gốc, kỹ thuật xây dựng các kim tự tháp trên cạn đến nay còn khiến các nhà khoa học 'điên đầu' thì với việc phát hiện 4 kim tự tháp khổng lồ dưới đáy biển Bermuda còn khiến họ 'mất ăn mất ngủ' hơn rất nhiều.

'Vùng biển Quỷ' - Bermuda thứ hai của thế giới

Nằm ở vùng biển phía Nam thủ đô Tokyo (Nhật Bản), 'Vùng biển Quỷ' (Devil’s Sea) hay 'Tam giác Rồng' (Dragon’s Triangle) là một trong những 'nghĩa địa biển' khổng lồ của đại dương.

Dưới đáy đại dương luôn là những câu hỏi bí hiểm

Kỳ lạ và tương tự 'tam giác quỷ' Bermuda, 'Vùng biển Quỷ' gây nên vụ mất tích chấn động trong vòng 2 năm từ 1952 - 1954, khiến 5 chiếc tàu chiến và 700 thủy thủ biến mất không dấu vết.

Chưa hết, chỉ trong vòng 9 năm, từ năm 1963 đến 1972, khoảnh 160 tàu thuyền lớn nhỏ khi thực hiện của hải trình qua vùng 'Tam giác Rồng'.

 

Giống như Bermuda, tàu thuyền và máy bay khi đến gần vùng biển này đều bị nhiễu loạn la bàn hoặc mất liên lạc đột ngột. Cùng với sương mù biển, sóng cồn và lốc xoáy, tàu thuyền và máy bay dễ dàng mất phương hướng và lạc sâu vào 'vùng biển chết'.

Đã có khá nhiều giả thuyết đưa ra nhằm giải thích cho những điều kỳ lạ tại 'Tam giác Rồng', như: Dưới đáy biển là cơ sở hoạt động bí mật của người ngoài hành tinh; Hay vùng biển là 'tác phẩm' của con người nhằm thực hiện âm mưu bí mật nào đó.

Điều kỳ lạ là, tọa độ của 'Tam giác Rồng', 'tam giác quỷ' Bermuda và các kim tự tháp Ai Cập nằm cùng trên một đường thằng. Chỉ riêng điều này thôi cũng khiến các nhà khoa học thấy 'điên đầu'.

Dù cách giải thích là như thế nào thì những bí ẩn vẫn là màn sương đặc vây quanh 'Tam giác Rồng'.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm