Khám phá

Bí ẩn ngôi làng: Nơi đặt chân tới lần đầu sẽ không dám quay lại lần hai

Làng Phong Môn là một trong những địa điểm ma quái, bí ẩn nhất của Trung Quốc. Du khách tới đây đều không dám ghé thăm lần thứ hai.

Bí ẩn những quả cầu lửa “ma trơi” thoắt ẩn thoắt hiện / Clip: "UFO bí ẩn" xuất hiện trên sông Presumpscot ở Mỹ

Ngôi làng tử khí

Làng Phong Môn thuộc địa phận tỉnh Hồ Nam, ẩn mình trong rừng núi với cánh cổng luôn đóng kín. Không phải tình cờ ngẫu nhiên, làng Phong Môn trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Những du khách đến đây gặp vô số chuyện kỳ quái, ma quỷ, không thể giải thích được.

Người ta thường gọi Phong Môn là một ngôi làng mà người và ma sống lẫn lộn. Tuy vậy, nó cũng là điểm đến thu hút những ai có máu phiêu lưu, khám phá. Du khách khi về đều kể rằng, lúc đi qua địa phận làng Phong Môn, họ thường nghe và nhìn thấy những thứ kỳ lạ.

Người ta thường gọi Phong Môn là một ngôi làng mà người và ma sống lẫn lộn. Tuy vậy, nó cũng là điểm đến thu hút những ai có máu phiêu lưu, khám phá. Du khách khi về đều kể rằng, lúc đi qua địa phận làng Phong Môn, họ thường nghe và nhìn thấy những thứ kỳ lạ.

Ngôi làng tử khí Phong Môn: Nơi đặt chân tới lần đầu sẽ không dám quay lại lần hai - Ảnh 2.

Một đoàn du khách từng cắm trại bên bờ sông Tiêu Diêu kể rằng, ban ngày cảnh sắc nơi này tuyệt đẹp. Nhưng đêm đến, khi lửa trại đã tắt, trời tối om không nhìn thấy gì và mọi người chui vào trong lều đi ngủ, bỗng có những tiếng niệm kinh "A Di Đà Phật" ở đâu vang lên khiến họ rợn người. Nhiều đoàn khác cũng xác nhận họ luôn nghe thấy những tiếng kêu la hay gọi nhau vào buổi tối trong làng.

Khuôn mặt trong ảnh

Đoàn du khách trên chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm, không có chuyện gì bất thường xảy ra cho đến khi họ trở về nhà. Trong các bức ảnh bất ngờ xuất hiện một khuôn mặt người, nhưng rất mơ hồ. Trưởng nhóm đã hỏi một người từng đến làng Phong Môn. Người này cho biết anh cũng chụp ảnh trên chiếc ghế thái sư đó và trong một bức ảnh cũng xuất hiện khuôn mặt kỳ lạ.

Ngôi làng tử khí Phong Môn: Nơi đặt chân tới lần đầu sẽ không dám quay lại lần hai - Ảnh 3.

Nhìn trong máy ảnh rõ ràng tám ảnh đó có hình như là khuôn mặt của một người phụ nữ nhưng khi chuyển vào máy tính thì tấm ảnh đó lại "biến" thành màu đen.

 

Những chiếc quan tài rỗng

Có chuyện kể ột người vô tình đi qua làng Phong Môn thì thấy một chiếc quan tài trống rỗng, đặt trong nhà hoang. Ba tháng sau quay trở lại thì ko thấy chiếc quan tài đó đâu nữa.

Ngôi làng tử khí Phong Môn: Nơi đặt chân tới lần đầu sẽ không dám quay lại lần hai - Ảnh 4.

Sự việc này đã có lời giải đáp khi người ta khám phá ra một tập tục mai táng người chết khá đặc biệt của những người làng Phong Môn này.

Tuy rằng mọi người trong làng đã chuyển đi từ lâu và hiện giờ không ai sống ở ngôi làng này nữa, những người già vẫn thường nhớ về chốn cũ, nên sau khi mất họ được con cháu đưa về ngôi làng này an táng.

Khi một người qua đời mà vợ hoặc chồng của người đó vẫn còn sống, thì thi thể của người đó sẽ được đặt trong quan tài ở làng. Khi nào bạn đời của họ chết, họ được chôn cùng nhau. Tục lệ này khá giống hủ tục kết hôn người chết, nhưng không đáng sợ bằng.

 

Chiếc ghế lấy mạng

Ngôi làng tử khí Phong Môn: Nơi đặt chân tới lần đầu sẽ không dám quay lại lần hai - Ảnh 5.

Ở làng Phong Môn có một chiếc ghế thái sư từ thời nhà Thanh, tọa ngự trong đại viện lớn của làng. Người ta kể rằng bất kỳ ai ngồi lên chiếc ghế đó đều sẽ gặp phải điềm gở, tai họa, chết chóc. Để xác minh tin đồn, nhiều người đã thử qua và đều gặp phải kết cục đáng sợ.

Có 8 lần những chuyện kỳ lạ xảy ra tại Phong Môn từ năm 2002 – 2007 được ghi nhận. Mỗi đoàn khách tới đây đều không bao giờ dám quay lại lần thứ hai. Vào năm 2014, lấy bối cảnh rùng rợn từ những câu chuyện về ngôi làng ma này,bộ phim"Closed Doors Village"(Ngôi làng tử khí) của đạo diễn Hình Bácđã ra mắt khán giả.

Theo Jessie Mai/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm