Khám phá

Bí ẩn trong khu rừng được mệnh danh là Bermuda trên cạn

Một loạt sự kiện siêu nhiên trong một khu rừng ở châu Âu đã khiến cho người dân địa phương lo sợ không dám bước vào, nhưng lại thu hút du khách đến khám phá.

Giải đáp cấu trúc bí ẩn trong rừng Amazon / Hình ảnh hiếm hoi về người thổ dân đơn độc giữa rừng Amazon

Transylvania (Romania) có thể khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh lâu đài của Dracula, hay những vùng đất bí ẩn giàu văn hoá dân gian. Nhưng một trong những điểm đến thu hút du khách đến với vùng đất ở đông nam châu Âu này là một khu rừng nằm ở phía bắc đất nước. Đó là khu rừng Hoia Bacui (rừng Shepherd), được biết đến với biệt danh “Tam giác Bermuda của Romania” vì những truyền thuyết, câu chuyện kỳ bí xung quanh.

Khu rừng được đặt tên theo tên của một người chăn cừu địa phương, đã bị mất tích trong rừng cùng 200 con cừu của ông. Dân địa phương thường không dám vào rừng vì sợ mang bệnh, đi lạc hoặc xảy ra tai nạn vì lượng cây cối dày, ánh sáng yếu. Nhưng khu rừng chỉ được thế giới chú ý vào những năm 1960 nhờ một số bức ảnh kỳ lạ, có phần đáng sợ.

khu rung Bermuda anh 1
Những chùm sáng lạ. Ảnh:HoiaBaciuForest.com.

Vào năm 1968, nhà sinh vật học Alexandru Sift đã chụp được bức ảnh nổi tiếng về một “chiếc đĩa phát sáng kỳ lạ” lơ lửng trên tán cây rừng. Sift cho biết rằng trong suốt thời gian ở trong rừng, anh cảm thấy những bóng đen bí ẩn đi lướt qua mình và thường nghe thấy một âm thanh kỳ lạ giống như tiếng nghiến răng. Khi ra khỏi khu rừng, Alexandru Sift kiểm tra lại máy ảnh và phát hiện những bức ảnh đã đảo lộn thứ tự, không theo trật tự mà lẽ ra phải có.

Một thời gian sau, Emil Barnea, một kỹ thuật viên quân đội, cũng chụp được những bức ảnh tương tự về vật thể hình đĩa ở đây. Bức ảnh gần đây nhất được chụp vào năm 2002. Nhiều người đã lấy những sự kiện này làm bằng chứng về sự xuất hiện của UFO và lý giải cho những hiện tượng kỳ lạ của khu rừng.

khu rung Bermuda anh 2
Những thân cây uốn cong một các kỳ lạ dù không chịu sự tác động nào. Các thiết bị điện tử cũng được cho là hoạt động sai lệch khi ở trong rừng. Ảnh:Consiliero.com.

UFO không phải là yếu tố kỳ bí duy nhất trong rừng Hoia Bacui. Một số điều kỳ lạ khác có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ví như cây cối trong rừng đều nghiêng và cong về một hướng, dù không có sự tác động bên ngoài nào. Hoặc những thân cây phát triển theo dáng giống như đang cúi đầu cầu nguyện, một số cây mọc chung một gốc. Ở trung tâm của rừng là khoảng đất trống không hề có cây cối.

Nhiều nghiên cứu được thực hiện nhưng không tìm được điều gì bất thường ở đất của khu vực này, nhưng cũng không thể lý giải được lý do tại sao cả cánh rừng mọc rậm rạp xanh tốt, chỉ duy khu vực này cây lại không mọc.

Nhiều người kể lại rằng họ có một cảm giác lo lắng tràn ngập khi trong rừng, và cảm nhận một sự yên tĩnh kỳ quái. Vài người khác phát hiện ánh sáng lạ, âm thanh tiếng nói của phụ nữ và trẻ em cười khúc khích. Có thông tin về những người bị trầy xước hoặc tấn công do các thực thể không nhìn thấy.

 

khu rung Bermuda anh 3
Nhiều người xem khu rừng là nơi trừng phạt kẻ xấu, khiến người ta hồi tưởng lại ký ức đau thương. Trong ảnh là khu vực trung tâm của rừng, dù đất đai, thổ nhưỡng hoàn toàn bình thường nhưng không hề có cây mọc. Ảnh:Pedromariafernandez.

Thậm chí nhiều người tin rằng rừng là cánh cửa dẫn đến một chiều không gian khác. Nhiều người kể lại họ lang thang vào rừng trong nhiều ngày rồi trở về mà không nhớ bất cứ điều gì về những gì xảy ra trong khi mất tích.

Cho đến nay, chưa có một sự khẳng định nào về các hiện tượng bí ẩn xung quanh khu rừng này, nhưng rõ ràng những điều đó đã biến thành thỏi nam châm hút khách khắp thế giới. Dù người dân địa phương cảnh báo người ngoài tránh xa khu rừng, mỗi năm vẫn có hàng triệu du khách ưa mạo hiểm đến đây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm