Khám phá

Bí ẩn về 'quái vật' hút cạn máu 50 con vật mỗi đêm mà không để lại bất kỳ dấu vết nào

Sau khi một phần lớn vật nuôi chết một cách bất thường, nhiều người dân Chile đã truyền tai nhau về sự xuất hiện của Chupacabra.

Xuất hiện 2 quái vật hồ Loch Ness bơi song song? / Hộp sọ 'quái vật biển' đáng kinh ngạc có niên đại gần 200 triệu năm được tiết lộ

Chupacabra là một sinh vật giống như thây ma trong truyền thuyết của Chile, sống bằng máu gia súc.

Sự việc kỳ lạ này xảy ra ở thị trấn Central Citani (Chile), bắt đầu kể từ tháng 11/2020. Các chủ trang trại chăn nuôi gia súc ở khu vực này cho biết, một sinh vật bí ẩn đã nhắm vào những con lạc đà không bướu và lạc đà Alpaca (lạc đà cừu) của họ.

Theo đó, khoảng 50 con vật thuộc hai loài trên đã bị giết chết vào ban đêm, bị bỏ lại cho đến chết, bị rút hết máu nhưng tuyệt nhiên, không có nhiều vết tích nào rõ ràng tại hiện trường.

Hình minh họa Chupacabra.
Hình minh họa Chupacabra.

Juan Choque, một nông dân có vật nuôi bị chết bí ẩn, nói rằng ban đầu, mọi người cho rằng có ai đó ở xung quanh ghen ghét hoặc có ác ý với họ mới làm vậy.

Tuy nhiên, sau khi có hàng loạt vụ khác xuất hiện, người dân bắt đầu nghĩ rằng điều này không phải do bàn tay con người.Không ai có thể tàn ác đến vậy. Những cái chết vẫn cứ tiếp diễn.

Nhiều người nghĩ tới Chupacabra và tin rằng rất có thể vụ việc xảy ra là do con quái vật này. Truyền thuyết về nó được phổ biến rộng rãi ở nhiều nước phương Tây, điển hình là khu vực vùng núi Gevaudan thuộc Puerto Rico từ những năm 1990.

Theo lời kể, nó sống bằng cách hút máu hầu hết các loài gia súc vào ban đêm, khi con người đã chìm sâu trong giấc ngủ. Nó được miêu tả là có hình dáng giống Kangaroo, mình đầy lông lá, hai mắt đỏ sọc như máu với cái lưỡi dài và nhiều răng nanh sắc nhọn.

 

"Những người anh em họ của tôi đều nói rằng thủ phạm rất có thể là Chupacabra. Điều này khiến tôi sợ hãi đến mức phải đặt các tấm pin mặt trời để chiếu sáng các chuồng gia súc và xua đuổi con vật. Tôi mong mọi thứ sớm được làm rõ", ông Choque nói.

Một nhóm các chuyên gia do bác sĩ thú y tên Andrea Nieto đứng đầu, thuộc Cơ quan chăn nuôi và nông nghiệp quốc gia Chile (SAG) đã tới thị trấn để vào cuộc điều tra làm rõ

Chia sẻ với truyền thông, ông Nieto cho hay rằng điều kì lạ là ông và các đồng nghiệp không thể phát hiện bất kỳ dấu chân người hay thú nào ở hiện trường. Bởi thế cho đến nay, vẫn chưa thể xác định được chính xác thủ phạm sát hại đàn gia súc.

"Chúng không thể là dấu vết của loài săn mồi như báo đốm hay cáo. Chỉ có hai vết thủng ở ngang ngực những con vật và hoàn toàn không có gì thêm. Chúng tôi mới chỉ dừng lại ở việc biết được những con vật bị hút máu từ đó, nên cần phải tiến hành một cuộc điều tra toàn diện hơn", ông Nieto nói.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm