Bị loài rắn độc nhất hành tinh cắn nhưng không đi viện, người đàn ông nguy kịch
Ly kỳ đàn rắn hổ mây "cả bầy chục kg" ở hòn đảo lớn nhất Việt Nam / 'Khiếp vía' khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng
Trước đó, ông H bị rắn cạp nia cắn vào tay. Do không thấy đau nhiều, không có biểu hiện sưng tấy nên chủ quan, không đi bệnh viện ngay. |
![Nam bệnh nhân thoát chết sau khi bị rắn cạp nia cắn. Nam bệnh nhân thoát chết sau khi bị rắn cạp nia cắn.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/09/19/rancapnia156750139294313097191831567501408344663656284.jpg?format=webp)
Nam bệnh nhân thoát chết sau khi bị rắn cạp nia cắn.
Khi Khoa Cấp cứu tiếp nhận, người đàn ông 59 tuổi trong tình trạng tỉnh chậm, đồng tử hai bên giãn, chân tay lạnh, khó thở, sụp mi... Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, thở máy cho bệnh nhân. Đến sáng 3/9, bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, tỉnh táo.
BS Hà Đức Trịnh, Trưởng Khoa Cấp cứu khuyến cáo, người dân sau khi bị rắn cắn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được cấp cứu, điều trị kịp thời. Trên thực tế, do chủ quan, nhiều người đã tử vong do bị rắn độc cắn.
Rắn cạp nia là một loài rắn độc, thuộc họ rắn hổ, da vảy trơn bóng được sắp xếp thành các khoang đen trắng, sáng tối xen kẽ.
Thông thường, loài rắn này có chiều dài khoảng từ 1-1,5m, có con dài tới 2-2,5m. Chúng thường kiếm ăn về đêm, ban ngày thường rất hiền lành, nhưng ban đêm lại đặc biệt dữ tợn.
Do được xếp vào top những loài rắn độc nhất hành tinh, nên một cú cắn của rắn cạp nia sẽ đặc biệt nguy hiểm, nhanh chóng gây ra trụy hô hấp cho nạn nhân.
Theo các nhà khoa học, trước khi có thuốc điều trị rắn độc cắn thì tỉ lệ tử vong của những nạn nhân khi bị rắn cạp nia cắn lên tới 75%.
Nguyên nhân khiến nhiều người chết sau khi rắn cạp nia cắn vì hầu hết các vết cắn đều không sưng hay đau nhiều, khiến nạn nhân chủ quan, thậm chí không biết mình bị rắn cắn. Nhiều người biết, nhưng nghĩ là rắn không độc nên đi cấp cứu quá muộn, sau khi triệu chứng tê liệt thần kinh xảy ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nơi đầu tiên ở Việt Nam có điện: Không phải Hà Nội hay Sài Gòn, nay là thành phố lớn thứ 3 cả nước
Ở miền Bắc có một loại củ có cái tên 'chẳng giống ai', xưa dùng để 'cứu đói' nay thành đặc sản 250 nghìn đồng/kg
Loài động vật với khả năng giao phối liên tục đến 8 giờ khiến giới khoa học sửng sốt
Trái đất nặng 60 nghìn tỷ tấn và lơ lửng trong vũ trụ, nếu trái đất rơi thì nó sẽ rơi ở đâu?
Khám phá top 10 loài động vật dài nhất thế giới: Bất ngờ với quán quân dài tới 55 mét!
![Thi thể thiếu nữ 16 tuổi được đào lên đỉnh núi 550 năm vẫn nguyên vẹn sau khi chiếu tia X, chuyên gia sửng sốt](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/15/a85thi-the.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Thi thể thiếu nữ 16 tuổi được đào lên đỉnh núi 550 năm vẫn nguyên vẹn sau khi chiếu tia X, chuyên gia sửng sốt