Khám phá

Bí mật giữ dáng thon thả, yêu kiều của các tiểu thư khuê các thời xưa gây xôn xao

Dù là thiên kim tiểu thư con quan, quý nữ con nhà giàu hoặc chỉ là con gái nhà thường dân, những thiếu nữ thời xưa đều rất có quy củ.

Vì sao người xưa cực sùng bái chim phượng hoàng? / Tận mục đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế xưa

Thời xưa, các tiểu thư khuê các, quý nữ kinh thành thường rất ít khi xuất hiện, hầu như không bước chân ra khỏi nhà. Mãi đến khi được gả cho người khác mới chính thức lộ diện. Thế nhưng, những thiên kim tiểu thư này bình thường cũng dùng cơm, ăn vặt, lại không được phép ra ngoài vận động mạnh.

Nhiều người thắc mắc, không rõ tại sao, những tiểu thư khuê các này vẫn giữ được dáng người thanh mảnh, tinh tế, thon gọn. Rốt cuộc, những khuê nữ quý tộc này đã có bí kíp giữ dáng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Theo tìm hiểu, thời xưa, giáo dục truyền thống vô cùng nghiêm khắc với phụ nữ, vì vậy ngay từ nhỏ, dù là thiên kim tiểu thư con quan, quý nữ connhà giàu hoặc chỉ là con gái nhà thường dân, những thiếu nữ đều rất có quy củ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bị ràng buộc bởi tam tòng tứ đức, lại sống trong xã hội phụ hệ, địa vị của những người con gái thường bị đẩy xuống cuối cùng. Ngay cả khi ăn uống, họ cũng không được thoải mái, tùy tiện ăn theo ý thích của mình.

Khi ngồi vào bàn ăn, các thiếu nữ này đều phải đợi ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, anh em, chị dâu ăn trước. Những món mà bề trên đã gắp, họmới được gắp theo. Thông thường thức ăn dư lại cũng không còn nhiều, vì vậy mặc dù mang tiếng dùng cơm, nhưng trên thực tế, những thiếu nữ này ăn rất ít.


Tuy vậy, do được giáo dục từ nhỏ, phải nhẹ nhàng, tinh tế trong mọi hoàn cảnh, những thiếu nữ này không hề tức giận khi phải ăn đồ ăn thừa, bởi theo họ, đây là một loại tu dưỡng, rèn luyện.

Thêm vào đó, dục vọng về vật chất của người thời xưa không giống người hiện đại, họ thích ăn thanh cảnh, không thích ăn thịt, cá, trứng, sữa và đồ ăn nhanh. Thời xưa dùng cơm nhất định sẽ có phân lượng. Không chỉ thế, họ còn thường ăn những món tươi sống, hạn chế tối đa các loại thực phẩm đã qua chế biến, gia công.

 

bi mat giu dang thon tha, yeu kieu cua cac tieu thu khue cac thoi xua gay xon xao hinh anh 3

Thời đó, mọi người cũng không có quá nhiều thú tiêu khiển, ăn uống hay nghỉ ngơi đều rất có quy luật. Những thiếu nữ phần lớn thời gian đều ở nhà, các tiểu thư khuê các thì học chữ, học đàn hát, đánh cờ, đối thơ, thêu thùa, may vá, nấu ăn. Con nhà bình dân thì làm việc nhà, có điều kiện cũng chịu khó học thêm chữ nghĩa, ca dao...

Nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ toàn việc nhẹ nhàng, thế nhưng thực tế, những hoạt động này đều tiêu hao năng lượng.

Đặc biệt, thời xưa hàng năm đều có thời kỳ ăn kiêng, hạn chế dục vọng. Đặc biệt là các đại gia khuê tú, vào thời kỳ này họ sẽ tuyệt đối tuân thủ các quy tắc kiêng khem, đồng thời nghỉ ngơi dưỡng sức, khiến thân thể trở về trạng thái tốt nhất.

Nhờ vậy, không cần tốn thời gian, tiền bạc để ép cân, giảm cân, tập nặng như những cô gái trẻ thời hiện đại, các tiểu thư khuê các thời xưa vẫn sở hữu thân hình yêu kiều, thon thả, khiến nhiều người phải ghen tỵ.

 

Theo Tùy Ý/Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm