Khám phá

Bí mật kinh hoàng về quyết định "thất đức" nhất của Tào Tháo

Việc làm độc ác và thất đức nhất trong cuộc đời của Tào Tháo khiến ai cũng phải thấy sợ hãi, chứa đựng một bí mật kinh hoàng.

Khổng Tử và câu chuyện 3 x 8 = 23 / Khám phá nơi có thước đo sắc đẹp của phụ nữ bằng hình xăm trên mặt

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 1

Tào Tháo có thể nói là nhân vật khiến người ta cảm thấy khó hiểu và khó đoán nhất trong lịch sử Tam Quốc. Trên vũ đài lịch sử thời Tam Quốc chỉ có Tào Tháo vừa là đạo diễn, vừa tự chuẩn bị đạo cụ và tự đóng rất nhiều vai. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 2

Đương nhiên Tào Tháo không cần phải nhờ vào người khác chuẩn bị đạo cụ cho mình mà toàn bộ đều có sẵn ở trong con người ông ta. Rất nhiều người từ Hán Hiến Đế, Đổng Trác, thập thất lộ chư hậu và ngay đến các quả phụ bất hạnh trên toàn quốc cũng đều bị ông ta lợi dụng, điều khiển cho những toan tính trên bàn cờ chính trị của mình. Thậm chí ngay đến 3 đứa con gái mình cũng không ngoại lệ. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 3

Bí mật kinh hoàng về việc làm độc ác và thất đức nhất của ông ta khiến ai cũng phải thấy sợ hãi, đó chính là việc ông ta đã lợi dụng các góa phụ làm công cụ phục vụ cho mục đích chính trị của mình. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 4


Trong thời chiến loạn, nhân khẩu ít nên nữ giới cũng trở thành nguồn lực quan trọng. Nhằm cổ vũ tinh thần cho chiến sĩ, Tào Tháo đã hạ lệnh cho quan địa phương chiêu mộ và gom tất cả quả phụ tại các địa phương để ban cho binh lính làm thê thiếp. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 5

Các thái thú tại các quận vì muốn thể hiện năng lực bản thân và lấy thành tích ghi điểm với Tào Tháo nên đã cố gắng tìm kiếm quả phụ tại địa phương. Một số quả phụ tuy đã tái giá cũng bị bắt đi. Ảnh minh họa.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 6

Trong khoảng thời gian này các quả phụ phải sống cảnh tha hương ly biệt, gia đình ly tán, cốt nhục tình thâm bị chia rẽ, oan ức ngút trời. Ảnh minh họa.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 7

Đương thời, Đỗ Kỳ - mưu thần của Tào Tháo rất phản đối chuyện này nhưng ông đang nhậm chức tại Hà Đông cũng đành phải tuân theo pháp lệnh của triều đình. Nhưng vì có lương tri nên ông chỉ tìm và chiêu mộ những quả phụ đích thực. Vì thế, danh sách quả phụ hàng năm do ông đưa lên triều đình rất ít. Ảnh minh họa.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 8

Sau này khi Đỗ Kỳ được thăng quan nhậm chức tại triều đình, Triệu Nghiễm được cử đến Hà Đông nhậm chức Thái thú. Lúc này số lượng quả phụ tự dưng tăng lên đột biến và ngày càng nhiều. Ảnh minh họa.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 9

Ngụy Văn Đế Tào Phi thấy lạ nên đã tra hỏi Đỗ Kỳ nguyên do. Đỗ Kỳ đã thẳng thắn đáp rằng: “Những quả phụ trước đây thần chiêu mộ đều là những người vợ chồng đã chết, còn những quả phụ do Triệu Nghiễm chiêu mộ đều là những người vợ mà chồng họ vẫn đang còn sống.” Ảnh minh họa.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 10

Việc lấy vợ của người đang sống để ban tặng cho người khác chẳng phải là việc làm quá thất đức sao? Vì quyết định độc ác này của Tào Tháo mà bao nhiêu gia đình phải ly tán, bao nhiêu cốt nhục tình thâm bị chia lìa. Chính vì thế quá nhiều người hận Tào Tháo thấu xương. Ảnh minh họa.

bi mat kinh hoang ve quyet dinh that duc nhat doi tao thao hinh anh 11

Trong khi các quan viên địa phương là người hưởng lợi lớn nhất, ung dung hưởng tiền ban thưởng trên nỗi đau của bao nhiêu người, món nợ trả giá ngút trời đều đổ hết lên đầu Tào Tháo, cho nên người đời chửi Tào Tháo là “gian hùng” e rằng vẫn còn là quá nhẹ nhàng. Ảnh minh họa.

Theo Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC